Tranh luận nóng

Lời khai lạnh người của kẻ sát hại lái xe taxi

Thứ Hai, 04/02/2019 13:59

(Tin tức pháp luật) - Hung thủ chỉ sinh năm 1999, tại cơ quan điều tra, bước đầu đối tượng đã có những lời khai nhận rợn người.

Tối ngày 3/2, cơ quan CSĐT Công an quận Nam Từ Liêm phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an Hà Nội, Cục CSHS Bộ Công an đã bắt giữ được nghi can sát hại tài xế Nguyễn Văn Duy (SN 1993 - lái xe hãng taxi Linh Anh) tại cổng SVĐ Mỹ Đình đường Lê Đức Thọ.

Tại cơ quan điều tra, nghi can được xác nhận là Nguyễn Cảnh An (SN 1999, ngự tại xã Tráng Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An). Đối tượng bước đầu thừa nhận hành vi gây án của mình.

An khai do không có nghề nghiệp ổn định, nghiện chơi game và nghiện ma túy. Khoảng 2 tháng trước, do mê game và ăn trộm tiền của gia đình, An bị bố mắng nên đã bỏ nhà ra Hà Nội và sống cùng bạn ở khu vực quận Nam Từ Liêm.

Loi khai lanh nguoi cua ke sat hai lai xe taxi
Đối tượng An và chiếc xe đạp dùng để chạy trốn

Do không có tiền để chơi game và chơi ma túy, lúc này An nhớ đến một đoạn video trên youtube về câu chuyện cảnh giác liên quan tới một vụ dùng dao cướp tài sản của xe ôm, vì thế An quyết định đi cướp.

Nghi can mua một con dao gọt hoa quả cán gỗ, lưỡi inox với giá 13.000 đồng ngoài chợ. Chiều 29/1, An thủ dao trong người và loanh quanh khu vực bến xe Mỹ Đình.

Cho đến tối cùng ngày, phát hiện chiếc xe taxi Linh Anh là xe lạ, không thường xuyên xuất hiện tại đây, An bắt xe và mặc để lái xe chở đến SVĐ Mỹ Đình mà không bấm đồng hồ, cước phí chuyến xe được thỏa thuận là 50.000 đồng.

Ngồi trên xe ở ghế sau, An liên tục quan sát xung quanh tìm địa điểm phù hợp để ra tay cướp tài sản của người lái xe này.

Khi đến bến xe Mỹ Đình, An nhận thấy đây là khu vực vắng vẻ, đường rộng mà ít người chú ý nên đã rút dao đe dọa lái xe để cướp tài sản. Hai bên giằng co nhau khoảng 2 - 3 phút. Nhân lúc đối tượng sơ hở, lá xe đã mở cửa vùng chạy nhưng bị An với theo cứa vào cổ.

Lái xe taxi chạy được khoảng 5m thì gục xuống tử vong bên vũng máu. An cũng nhanh chóng mở cửa chạy khỏi hiện trường mà không kịp mang theo bất kỳ tài sản nào.

Loi khai lanh nguoi cua ke sat hai lai xe taxi
Hiện trường vụ án và nạn nhân xấu số

Sau khi gây án, thấy chiếc xe đạp để cạnh đường, An trộm lấy và theo biển chỉ dẫn đạp thẳng lên Hòa Bình để lẩn trốn. Trong thời gian lẩn trốn, đối tượng liên tục cư ngụ ở hàng game, tích cực theo dõi những thông tin về vụ án mình gây ra tại Hà Nội.

Trong thời gian này, An bán chiếc xe đạp lấy 53.000 đồng và tiếp tục chơi game, đối tượng không lo ngại về việc sẽ bị bắt cho đến khi công an xuất hiện.

Được biết, sau khi hung thủ gây án đã lọt vào camera an ninh. Lực lượng điều tra đã trích xuất camera của các khu vực lân cận và phát hiện hung thủ sau khi thủ ác đã chạy bộ từ SVĐ Mỹ Đình, qua đường Tân An Bình đi về hướng làng Nhân Mỹ (Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Tại địa phương, hung thủ An là kẻ không học hành, không nghề nghiệp, thường xuyên trộm cắp vặt và bị đưa vào danh sách chú ý nghiện ma túy của địa phương. Tuy nhiên An chưa hề có tiền án, chỉ có một lần bị lập biên bản phạt hành chính vì tội trộm cắp một chiếc xe đạp điện.

Minh Nguyệt