Tranh luận nóng

Lời người chứng kiến nam sinh đang ngồi bị bắn

Thứ Năm, 07/12/2017 19:04

(Tin tức pháp luật) - Theo lời người dân chứng kiến, thanh niên lạ mặt đã dùng súng bắn L nhưng phát đầu trượt, bắn đến phát thứ 2 trúng đầu L rồi đi luôn.

Liên quan đến vụ nam sinh lớp 10 bị bắn nguy kịch gần trường học, ngày 7/12, trao đổi với báo Đất Việt, ông Nguyễn Thanh Huê, hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Chí Thanh (TP Pleiku, tỉnh Gia Lai) xác nhận sự việc.

"Tình hình sức khỏe của em L hiện tại đang yếu, sáng nay (7/12-pv) tôi có vào thăm nhưng không được vào bên trong mà chỉ đứng ở bên ngoài phòng cấp cứu thôi. Hiện nhà trường cũng như bên phía cơ quan chức năng vẫn chưa tìm ra được nguyên nhân dẫn đến sự việc cũng như việc L có mâu thuẫn gì với ai ở trong trường, lớp hay không", ông Huê nói.

Theo ông Huê, sự việc xảy ra ở bên ngoài trường học, cách trường khoảng 400-500 m. Theo người dân chứng kiến kể lại, vào khoảng trưa ngày 6/12, khi đó em Đ.H.L, học lớp 10 của trường THPT Nguyễn Chí Thanh đang ngồi trong quán nước, bất ngờ có 1 thanh niên lạ mặt đến hỏi "Ai là Đ.H.L" và L đứng dậy nói "Dạ, em là L đây ạ".

Loi nguoi chung kien nam sinh dang ngoi bi ban
Quán nước nơi em D.H.L bị bắn. Ảnh: NLĐ

Sau đó, thanh niên lạ mặt này đã dùng súng bắn L nhưng phát đầu trượt, bắn đến phát thứ 2 trúng đầu L rồi đi luôn.

"Theo mô tả lại, súng này là súng ngắn còn loại súng gì thì đợi cơ quan chức năng điều tra, làm rõ mới biết được. Viện đạn bắn trúng người L là đạn hoa cải. Nếu hỏi như trên điều đó có nghĩa giữa 2 bên không hề quen biết nhau từ trước", vị hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Chí Thanh  cho biết thêm.

Nói thêm về em L, vị hiệu trưởng này cho rằng, L là 1 học sinh bình thường. Sự việc xảy ra, có nhiều người suy đoán là do L có mâu thuẫn nhưng chưa có căn cứ.

Như đã đưa tin, vào khoảng 12h30 ngày 6/12, em L đang ngồi ở một quán nước cách trường 400 m thì bị một thanh niên lạ mặt dùng vật nghi là súng bắn trúng người. Ngay sau đó, người dân đã nhanh chóng đưa học sinh này đến bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Hiện em L đang được điều trị tại khoa hồi sức, tích cực – chống độc, bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai. Các cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Thùy Dung