Tranh luận nóng

Mẹ bị hiếp dâm xin đi tù: 'Không khởi tố là đúng'

Thứ Bảy, 30/09/2017 07:33

(Tin tức pháp luật) - Công an tỉnh Long An khẳng định việc không khởi tố vụ án người mẹ bị hiếp dâm 2 lần để bảo vệ 2 con là đúng pháp luật, có cơ sở...

15h chiều 29/9, Công an tỉnh Long An đã tổ chức họp báo thông báo kết quả thẩm định giải quyết thông tin tố cáo của chị Trần Phạm.T.L (SN 1983, ngụ thị trấn Tân Thạnh, huyện Tân Thạnh) cho rằng mình bị Huỳnh Lý Anh (SN 1988, trú cùng địa phươn) hiếp dâm.

Chủ trì buổi họp báo, Thiếu tướng Phan Chí Thanh, Giám đốc Công an tỉnh Long An cho biết: "Đây là vụ việc nóng, nhạy cảm nên chúng tôi phải tiến hành các bước đúng theo pháp luật và rất thận trọng trước khi kết luận".

Me bi hiep dam xin di tu: 'Khong khoi to la dung'
Toàn cảnh buổi họp báo

Thông tin về quá trình điều tra vụ án, Thượng tá Nguyễn Minh Sáng, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh cho biết: Khoảng 17h ngày 21/6, chị  L. đến công an thị trấn Tân Thạnh trình báo về vụ việc Huỳnh Lý Anh hiếp dâm chị.

Tuy nhiên lúc này chị L. không đề nghị tiến hành giám định cũng như không có đơn tố cáo đối tượng.

Đến ngày 27/6, chị L. mới có đơn tố cáo, kèm theo một bản tường trình về vụ việc, gửi Công an huyện và yêu cầu xử lý hình sự đối với đối tượng Lý Anh

Ngay sau đó, cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Thạnh đã vào cuộc xác minh theo đơn tố cáo chị L.

Đại tá Lưu Minh Thủy, Chánh văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Long An khẳng định: "Qua kết quả xác minh của cơ quan CSĐT, có sự phê chuẩn VKSND huyện Tân Thạnh, cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã thẩm định và thống nhất với VKSND tỉnh Long An rằng không khởi tố vụ án hình sự là đúng pháp luật, có cơ sở..."

Me bi hiep dam xin di tu: 'Khong khoi to la dung'
Chị L. tự sửa lại nhà sau vụ việc để không kẻ nào đột nhập được vào nữa

Giải thích thêm về cơ sở để cơ quan CSĐT không khởi tố vụ án, Đại tá Thủy cho biết, trong đơn tố giác và lời khai của chị  L. có nhiều mâu thuẫn.

Trong đó có chi tiết chị L. đã bị bịt mắt nhưng lại thấy Huỳnh Lý Anh lấy dao ở nhà bếp.

Hay như việc Lý Anh vào nhà lúc 23 giờ 5 phút ngày 20/6 nhưng đến 3 giờ 5 phút ngày 21/6 mới giao cấu lần 1.

Trước khi giao cấu, chị L. còn trải nệm cho đối tượng ngủ dưới đất, lấy quạt mở cho mát lúc giao cấu.

Sau đó tiếp tục ngủ, đến 5 giờ sáng khi đài phát thanh phát sóng hai người mới tỉnh dậy và tiếp tục thực hiện giao cấu lần thứ 2.

Sau đó, giữa chị L. và đối tượng L.A. còn thực hiện một số cuộc điện thoại với nội dung chị này nhờ đòi giúp tiền đánh đề trúng trước đó.

“Hiện Công an huyện Tân Thạnh có giữ chứng cứ những cuộc điện thoại trao đổi giữa chị L. và Lý Anh. Với những tình tiết từ lời khai của bà L. và đơn tố giác, chúng tôi khẳng định không đủ cơ sở khởi tố vụ án hình sự về tội hiếp dâm”, Đại tá Thủy nói.

Trao đổi với Đất Việt, sau khi nắm thông tin buổi họp báo, chị L. cho biết chị vẫn không đồng ý với việc cơ quan chức năng không khởi tố vụ án của chị.

"Những thông tin công an tỉnh Long An cung cấp có nhiều chi tiết trùng với lời khai của tôi. Chắc chắn tôi sẽ đưa vụ việc lên cấp cao hơn để đòi lại sự công bằng cho mình", chị L. cho biết.

Theo chị L. cũng trong chiều 29/9 chị mới nhận được một thông báo của Công an tỉnh Long An, ghi ngày 26/9 thông báo rằng chị tới VKSND tỉnh Long An để được giải quyết vụ việc của chị.

Mạnh Đức