Tranh luận nóng

Nghi bảo vệ địa ốc Alibaba đánh khách: Phủ nhận nóng

Thứ Tư, 24/07/2019 08:22

(Tin tức pháp luật) - Nhân viên địa ốc Alibaba thừa nhận có tiếp xúc với ông Phong nhưng không hiểu vì sao đầu vị khách hàng này lại chảy máu đến mức đi cấp cứu.

Ngày 23/7/2019, cơ quan chức năng Q. Thủ Đức, TP. HCM đã tiến hành trích xuất camera an ninh tại trụ sở Tập đoàn địa ốc Alibaba (đường Kha Vạn Cân, P. Hiệp Bình Chánh) để làm rõ nội dung tố cáo của ông Trần Thanh Phong (ngụ Q.8, TP. HCM) về việc bị nhân viên của doanh nghiệp này hành hung tới mức phải nhập viện.

Theo nội dung buổi làm việc ban đầu giữa đại diện địa ốc Alibaba với công an Q. Thủ Đức, xác nhận có xô xát giữa ông Phong và nhân viên an ninh của đơn vị. Tuy nhiên chỉ dừng ở mức xô xẩy, ông Phong gây mất trật tự an ninh nên bị nhân viên đưa ra ngoài.

Các nhân viên bảo vệ, nhân viên an ninh của địa ốc Alibaba khẳng định có thấy ông Phong bị chảy máu nhưng không biết vì sao ông Phong bị chấn thương đầu.

Nghi bao ve dia oc Alibaba danh khach: Phu nhan nong
Hình ảnh nhân viên địa ốc Alibaba xô xát với ông Phong chiều ngày 22/7.

Tuy nhiên, vợ ông Phong là người đi cùng chồng đến trụ sở địa ốc Alibaba làm việc chiều ngày 22/7 khẳng định những lời khai của nhân viên doanh nghiệp này là hoàn toàn sai sự thật.

"Cả nhóm nhân viên mặc áo có dòng chữ "an ninh địa ốc Alibaba" xông vào hành hung chồng tôi đến đa chấn thương, họ cứ nhằm đầu và mặt để tấn công. Tôi lao vào can ngăn không được. Ngoài nhân viên an ninh thì có cả một nhóm nhân viên hành chính, mặc áo trắng làm việc trong địa ốc Alibaba cũng lao vào để khống chế chồng tôi" - vợ ông Phong nhớ lại.

Vợ ông Phong cho rằng, mọi việc đúng sai như thế nào thì chỉ cần trích xuất camera an ninh sẽ rõ. Tuy nhiên, người phụ nữ này cũng nghi ngại việc camera an ninh đã được chỉnh sửa trước khi cung cấp cho cơ quan công an.

"Chúng tôi có mua khu đất do địa ốc Alibaba phân phối ở Bà Rịa - Vũng Tàu. Đơn vị này cam kết khu đất đủ hồ sơ pháp lý nhưng hôm rồi bị cưỡng chế nên mới đến đòi lại tiền. Đã nhiều lần liên hệ làm việc nhưng địa ốc Alibaba cứ tìm mọi lý do để trì hoãn việc trả lại mấy trăm triệu mà gia đình tôi đã nộp vào nên chồng tôi mới bức xúc tìm địa trụ sở của công ty để làm rõ" - vợ ông Phong kể.

Nói về sự việc này, Luật sư Nguyễn Văn Thành - Đoàn Luật sư TP. Hà Nội cho biết: "Theo những hình ảnh liên quan đến vụ việc hoàn toàn thể đặt ra nghi vấn ông Phong đã bị nhân viên địa ốc Alibaba hành hung. Một người khó có thể tự gây thương tích cho mình trong lúc làm việc với doanh nghiệp địa ốc".

Theo vị luật sư này, để làm rõ nội dung tố cáo của ông Phong thì bằng chứng quan trọng nhất là ý kiến của bác sĩ về những thương tích trên cơ thể ông Phong do vật gì tác động vào. Bên cạnh đó còn có lời khai của nhân chứng và camera an ninh ghi lại vụ việc...

"Một khách hàng đến doanh nghiệp nếu có gây náo loạn nhưng để hành xử đánh người dẫn đến cấp cứu là hoàn toàn vi phạm pháp luật. Tại sao họ không liên hệ với lực lượng chức năng trên địa bàn đến để giải quyết mà tự ý để nhân viên của mình xử lý?" - ông Thành đặt ra câu hỏi.

Ngọc Văn