Tranh luận nóng

Nghi bắt cóc bé gái: Lời gia đình người bị đánh oan

Thứ Sáu, 23/02/2018 12:55

(Tin tức pháp luật) - Sau khi ông Tuấn được minh oan, chị Tú có đăng tải thông tin về tình hình bệnh tật của ông Tuấn lên facebook và bị nhiều người chửi bới, miệt thị.

Liên quan đến thông tin vụ bé gái bán bóng bay nghi bị bắt cóc, tại bệnh viện đa khoa Phủ Lý 3 (Hà Nam), những vết thương trên mặt và người ông Nguyễn Văn Tuấn (44 tuổi, trú tại thôn Chuôn, xã Châu Giang, Duy Tiên, Hà Nam) vẫn còn bầm tím trên diện rộng. Hai mắt tím bầm, sưng húp và có nhiều máu xuất hiện trong con ngươi.

Tinh thần ông Tuấn vẫn còn hoảng loạn, không chia sẻ được nhiều và liên tục kêu đau ở phần bụng và hông. Kể từ khi nhập viện điều trị, ông Tuấn được họ hàng luân phiên thay nhau túc trực để giúp ông ăn uống, rửa ráy.

Chia sẻ về việc này, chị Tú (cháu gọi ông Tuấn bằng cậu) cho biết, khi xảy ra sự việc, chị Tú có vào facebook và thấy được video phát trực tiếp cảnh một số người dân đánh một người đàn ông vì bị nghi ngờ bắt cóc trẻ em.

Nghi bat coc be gai: Loi gia dinh nguoi bi danh oan
Ông Tuấn bị đánh gãy 2 răng cửa và thâm tím khắp người

"Sau khi nhìn qua dáng người, tôi vẫn còn ngờ ngợ. Khi hỏi qua một số người trong gia đình thì biết chính xác người bị đánh là cậu Tuấn.

Lúc này, tôi có đến nơi và nói rằng đó là người nhà mình để van xin người dân đừng đánh nhưng họ vẫn không dừng tay. Nhiều người liên tiếp dùng chân đá nhiều lần lên người, bụng rất dã man khiến cậu Tuấn bất tỉnh nằm một chỗ", chị Tú thông tin.

Theo chị Tú, hiện tại những khi đau quá ông Tuấn mới ngủ được một lúc nhưng khi tỉnh dậy xuất hiện tình trạng không nhận thức được.

Nghi bat coc be gai: Loi gia dinh nguoi bi danh oan
Mu bàn tay và nhiều phần trên cơ thể ông Tuấn bầm tím trên diện rộng

Cũng theo chị Tú, sau khi ông Tuấn được minh oan, chị có đăng tải thông tin về tình hình bệnh tật của người cậu lên mạng xã hội facebook thì có nhiều người dùng những lời lẽ chửi bới, miệt thị nặng nề.

"Tôi có tìm hiểu thì được biết những người này ở xã Hợp Lý và có quen biết với gia đình cháu bé nghi bị bắt cóc. Hôm cậu tôi bị đánh, tôi cũng nhận ra nhiều họ hàng của cháu bé đó có thực hiện hành hung cậu tôi.

Sự việc đã rõ ràng nhưng từ khi cậu tôi nhập viện đến giờ không một người nhà của cháu bé đến thăm hỏi, động viên cũng như hỗ trợ về vật chất cho cậu tôi điều trị.

Nghi bat coc be gai: Loi gia dinh nguoi bi danh oan
Gia cảnh nghèo khó của ông Tuấn

Mọi khoản tiền nong, chi phí đi lại, ăn ở, điều trị gia đình cậu tôi đều phải vay mượn ở bên ngoài. Tôi mong chính quyền vào cuộc mạnh mẽ để trả lại sự công bằng cho cậu tôi", chị Tú thông tin.

Trước đó vào ngày 19/2, khi chở cháu Trần Thị Mai (14 tuổi, trú xã Hợp Lý, huyện Lý Nhân, Hà Nam) đi mua bóng bay cho người cháu, ông Nguyễn Văn Tuấn bị người dân nghi ngờ bắt cóc cháu Mai nên đã hô hào mọi người đánh hội đồng dẫn đến thương tích nặng phải nhập viện điều trị. Vụ việc sau đó được 1 số người quay clip tung lên mạng xã hội facebook gây xôn xao dư luận

Lược theo Đời sống Plus