Tranh luận nóng

Nghi can vụ hai thi thể trong bêtông từng là giảng viên

Thứ Tư, 22/05/2019 13:43

(Tin tức pháp luật) - Theo người đại diện khu resort xã Bình Châu, thời gian lưu trú ở đây, nhóm khách không sử dụng dịch vụ dọn phòng, chỉ cho phép thay ga giường.

Sáng ngày 22/5, tại một khu resort  xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc (Bà Rịa - Vũng Tàu), cơ quan cảnh sát điều tra tiến hành xác minh thông tin liên quan vụ hai thi thể trong thùng bê tông ở huyện Bàu Bàng (Bình Dương).

Theo biên bản làm việc, phía đại diện khu resort này đã rà soát sổ theo dõi lưu trú, ghi nhận có một người tên Hiệp gọi đặt phòng (villa biệt lập), sau đó có khách tên Lê Ngọc Phương Thảo (Tiền Giang) đăng ký lưu trú 3 lần. Khách đi ô tô màu bạc, có BS 51A - 718.30.

Nghi can vu hai thi the trong betong tung la giang vien
Căn vila tại khu resort mà nhóm nghi can vụ án 'thi thể bị đổ bê tông' khai nhận đã lưu trú. Ảnh: TNO

Cùng ngày, theo thông tin trên báo Tuổi Trẻ, Công an tỉnh Bình Dương cho biết vẫn đang mở rộng điều tra, củng cố chứng cứ để kiểm chứng lời khai của các nghi phạm trong vụ án này.

Ngoài nhóm nghi phạm, công an còn truy tìm một số người phụ nữ khác nhưng chỉ là người có tham gia luyện tập. Danh tính nhóm bốn phụ nữ bị công an tạm giữ gồm: Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi, thường trú tại quận Tân Phú, TP.HCM) và mẹ của Hà là Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi); Lê Ngọc Phương Thảo (29 tuổi, quê Tiền Giang) và Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (40 tuổi, ngụ TP.HCM).

Theo phía cơ quan điều tra, bà Huyên từng làm giảng viên một trường đại học đóng tại quận Thủ Đức, TP.HCM. Thời gian trước, khi Hà bắt đầu đưa nhóm người về nhà luyện tập thì bị mẹ mình la rầy nên sau đó Hà cùng với nhóm người sang căn hộ chung cư của bà Huyên để luyện.

Được biết, sau 4 ngày bị bắt, Hà và 3 đồng phạm trên khai nhận, nạn nhân Trần Đức Linh (51 tuổi, quê Nghệ An) đã nhảy lầu trốn khỏi "khoá tu" ở Bà Rịa - Vũng Tàu, chứ không phải tự tử.

Nghi can vu hai thi the trong betong tung la giang vien
Phạm Thị Thiên Hà - chủ mưu nhóm đối tượng trong vụ án.

Cụ thể, vào tháng 12/2018, nhóm sáu người của Hà, trong đó ông Linh và Trần Trí Thành (quê TP HCM) là hai thành viên nam, xuống huyện Xuyên Mộc thuê căn villa tại khu resort để cùng tu luyện.

Tại đây, Hà đưa ra quy định sinh hoạt rất khắc nghiệt, buộc mọi người phải làm theo. Sau 10 ngày nhịn ăn uống, ông Linh không chịu nổi nên nhảy từ lầu một bỏ trốn. Thấy thành viên bị thương, Hà và Thành không đưa đi bệnh viện mà dìu vào phòng. Khi nạn nhân tử vong, chúng bật máy lạnh nhiệt độ thấp để bảo quản.

Một tuần sau, cả nhóm đưa xác nạn nhân về lại căn nhà ở xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng đã thuê ở trước đó hai tháng. Thành mua đồ về tẩm liệm rồi bỏ thi thể trong thùng nhựa và đổ xi măng bên ngoài cho khỏi bốc mùi hôi thối.

Còn đối với nạn nhân Thành, trong thời gian tu luyện, Hà thấy Thành có nhiều biểu hiện không bình thường nên bực tức và cũng lên kế hoạch  giết anh Thành. Để thực hiện, Hà mua kích điện về kích cho nạn nhân bất tỉnh sau đó dùng dây dù siết cổ nạn nhân cho đến chết.

Do thi thể nạn nhân Thành để nhiều ngày trong phòng bốc mùi khiến cả nhóm không tu luyện được nên Hà đi mua bồn nhựa, xi măng, cát… về để cho Thảo và Huyên trộn rồi đưa thi thể  Thành vào bồn đổ bê tông.

Chiều ngày 21/5, Cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương đã bàn giao thi thể ông Trần Đức Linh cho gia đình đưa về quê Nghệ An mai táng. Trong khi đó, nạn nhân Trần Trí Thành cũng đã xác định được thân nhân và gia đình đang tiến hành làm các thủ tục để nhận thi thể đưa về lo hậu sự.

Thanh Giang (Tổng hợp)