Tranh luận nóng

Nghi phạm tử vong tại trụ sở công an: Ôm dây điện

Thứ Ba, 18/06/2019 07:44

(Tin tức pháp luật) - Liên quan đến việc đối tượng trộm cắp tài sản tử vong tại trụ sở Công an TP Chí Linh, ngày 17/6, công an tỉnh Hải Dương đã chính thức thông tin.

Theo công an tỉnh Hải Dương, vào khoảng 12 giờ, ngày 7/6, Công an TP Chí Linh nhận được báo cáo của Công an phường Cổ Thành (TP Chí Linh) về việc sáng ngày 7/6, gia đình chị Đ.T.T (trú tại phường Cổ Thành) bị kẻ gian lợi dụng sơ hở đột nhập vào nhà cậy tủ, lấy trộm tài sản gồm tiền, vàng và tiền tiết kiệm của con chị đựng trong con lợn đất, tổng trị giá tài sản bị mất khoảng 40 triệu đồng. 

Nghi pham tu vong tai tru so cong an: Om day dien
Gia đình anh P.X.T đang lo tang lễ cho nạn nhân. Ảnh: Lao Động

Sau khi tiếp nhận báo cáo, Công an TP Chí Linh đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ, Công an phường tiến hành các biện pháp điều tra, xác minh làm rõ. 

Qua rà soát, xác định nổi lên đối tượng nghi vấn là P.X.T (SN 1979, trú tại xã Nam Tân, Nam Sách) là người có mối quan hệ thân quen với gia đình. 

Công an TP Chí Linh đã gửi giấy mời P.X.T đến cơ quan Công an làm việc.

Đến khoảng 7h30' ngày 13/6, P.X.T được người nhà đưa đến Công an TP Chí Linh để làm việc. Quá trình làm việc, P.X.T đã từng bước nhận thức được và thành khẩn khai nhận về hành vi trộm cắp tài sản của mình tại gia đình chị T vào sáng ngày 7/6, phù hợp với kết quả điều tra, xác minh. 

Ngay sau khi có kết quả từ lời khai của P.X.T, Cơ quan Công an đã tiến hành truy thu vật chứng của vụ án. P.X.T tiếp tục được mời ở lại để làm tường trình về hành vi phạm tội của mình. 

Trong quá trình P.X.T viết tường trình tại phòng làm việc, thì cán bộ ra ngoài đi vệ sinh, khi quay lại phát hiện P.X.T nằm ngửa trên sàn nhà, tay ôm vào dây điện trong phòng. Thấy vậy, một cán bộ đã ngắt nguồn điện, tiến hành sơ cứu ban đầu và tổ chức đưa đến bệnh viện để cấp cứu, tại đây cán bộ y tế xác định P.X.T đã tử vong.

Ngay sau khi nhận được báo cáo của Công an TP Chí Linh, Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh trưng cầu Viện Pháp y Quốc gia khám nghiệm, xác định nguyên nhân tử vong. 

Ngày 14/6, Viện Pháp y Quốc gia cùng các thành phần liên quan đã thực hiện khám nghiệm theo quy định; ngày 15/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã bàn giao tử thi cho gia đình.

Công an tỉnh Hải Dương cho biết, hiện vụ việc tiếp tục được Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ phối hợp với các cơ quan chức năng khẩn trương xác minh, điều tra để giải quyết vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.

Lê Hải