Tranh luận nóng

Nghi vấn triệu tập nhóm Việt kiều vì đánh đạo diễn Kong

Thứ Tư, 13/09/2017 07:47

(Tin tức pháp luật) - Công an TP.HCM trích xuất camera trong quán bar XOXO và đã triệu tập một số người nghi vấn đánh đạo diễn phim Kong.

Ngày 12/9, Công an quận 1 cho biết đang phối hợp với Công an TP.HCM triệu tập một số người để điều tra làm rõ vụ ẩu đả khiến ông Jordan Vogt-Roberts - Đại sứ Du lịch tại Việt Nam - bị thương nhập viện, theo trang Công an TP.HCM.

Nghi van trieu tap nhom Viet kieu vi danh dao dien Kong
Vụ đạo diễn phim Kong - Đại sứ Du lịch Việt Nam bị đánh: Đã triệu tập một số người. Ảnh: Zing.vn

Cụ thể, công an đã tiến hành trích xuất camera an ninh trong quán bar XOXO (đường Lê Thị Hồng Gấm, quận 1), từ đó xác định các nhân vật trong vòng nghi vấn để tiến hành triệu tập.

Trao đổi với báo chí, Thượng tá Nguyễn Nhật Thành - Phó Trưởng Công an Quận 1 cho biết, Đội CSĐT tội phạm về TTXH cùng một số đội nghiệp vụ khẩn trương đã được chỉ đạo truy tìm nhóm thanh niên gây thương tích ở đầu cho ông Jordan Vogt-Roberts hôm 8/9 tại quán bar trên.

Theo một nhân viên của quán bar, vào thời điểm trên, nhóm Việt kiều xảy ra mâu thuẫn với nhóm người nước ngoài ngồi bàn bên cạnh dẫn đến cự cãi.

Trong lúc hỗn loạn, nhóm Việt kiều dùng chai, ly ném trúng đầu một người nước ngoài làm người này bị thương ở đầu. Sau đó, người này được đưa đi cấp cứu và được xác định là ông Jordan Vogt-Roberts.

Tờ Thanh niên dẫn lời một thanh niên tên L. (thường tới bar XOXO) cho biết, nhóm Việt kiều tấn công nhóm người nước ngoài là nhóm có tiền và khá côn đồ.

Nhóm người còn đánh nhiều người tại quán bar, sau đó họ bỏ đi.

Nguồn tin khác khẳng định, đây không phải là cuộc chiến vì những người này và đạo diễn hoàn toàn không quen biết trong quán bar hay có xích mích trước đó.

Nghi van trieu tap nhom Viet kieu vi danh dao dien Kong
Đạo diễn phim Kong bị đánh, bị thương ở đầu. Ảnh: Pháp luật TP.HCM

Một cán bộ của Công an TP.HCM cho biết thêm: "Chúng tôi đang kiểm tra clip được tung lên mạng, kể cả hệ thống camera tại hiện trường để thu thập thông tin, chứng cứ phục vụ công tác điều tra. Thông tin về nhóm Việt kiều cũng là một trong những hướng điều tra mà chúng tôi đang xác minh, tìm hiểu".

Vụ việc xảy ra ngày 9-9, đạo diễn Jordan Vogt-Roberts đang cùng vài người bạn tại quán bar XOXO thì một nhóm người lạ mặt đến tấn công. Vị đạo diễn phim Kong bị đập chai lên đầu, đấm vào mặt. Sau khi hành hùng, nhóm người này bỏ đi.

Một số nhân chứng cho biết, nhóm người này và đạo diễn nói trên không có xích mích trước đó. Đạo diễn Jordan được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Pháp Việt.

Sau khi nhập viện, đạo diễn Jordan Vogt-Roberts không trình báo cơ quan công an mà gửi thư lên Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam, khẳng định mình không cự cãi với ai và bị đánh oan.

Nghi van trieu tap nhom Viet kieu vi danh dao dien Kong
Vụ việc điều tra đến đạo diễn phim Jordan Vogt-Roberts vẫn đang tiếp tục nhắm vào nhóm người Việt Kiều.

Sáng 11/9, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã cử đại diện Tổng cục Du lịch Việt Nam bay gấp vào TP.HCM để thăm hỏi và nắm cụ thể tình trạng sức khoẻ của đạo diễn Jordan Vogt Roberts.

Jordan Vogt-Roberts được chú ý sau thành công của "Kong: Skull Island". Jordan từng bày tỏ nguyện vọng muốn sống và làm việc lâu dài tại TP.HCM. Hồi tháng 3, ông được bổ nhiệm là Đại sứ Du lịch Việt Nam nhiệm kỳ 2017-2020.

Kim Hiền (Tổng hợp)