Tranh luận nóng

Nghịch tử cướp dây chuyền của mẹ: Rất xót con

Thứ Ba, 08/01/2019 07:41

(Tin tức pháp luật) - Người mẹ lên công an tố con giật dây chuyền của mình được nhận xét là người phụ nữ chịu khó nhưng rất chiều con.

Nghịch tử giật dây chuyền của người mẹ già là Đoàn Thanh Hải (49 tuổi, ngụ thôn Phụng Sơn, xã Phước Sơn, huyện Tuy Phước, Bình Định).

Tối 5/1, trong lúc mẹ ruột là bà  Hồ Thị Chánh (85 tuổi, ngụ địa phương) đang tắm, Đoàn Thanh Hải xông vào giật sợi dây chuyền của bà Chánh đeo trên người. Điều đặc biệt là sự việc này được chính bà Chánh báo cáo công an xã.

Nhận xét về hành động này của bà Chánh, Trưởng thôn Phụng Sơn cho biết: "Sau khi bị chính con trai giật dây chuyền, bà Chánh đã báo với công an thôn rồi qua đó báo cáo lên công an xã xuống nhà làm việc.

Đúng là hiếm có người mẹ nào dám đứng lên tố cáo việc con mình phạm tội, mặc dù bà Chánh rất thương con nhưng trong trường hợp này bà phải nghiêm khắc.

Con trai bà Chánh là Đoàn Thanh Hải là người chơi bời và đã phải vay tiền của nhiều người khác. Thậm chí trước đó từng vay tiền của người xã khác không trả khiến người này phải đến tận nhà đòi.

Khi đòi không được người đàn ông đó đã làm đơn kiện ra tòa và khiến chính quyền xã nhiều lần giải quyết, hiện không rõ vụ kiện tụng đòi tiền đến đâu. Ngoài con trai hay nợ nần này ra bà Chánh còn một người con trai đang phải ngồi tù về tội giết người".

Theo trưởng thôn Phụng Sơn, chồng mất nên một mình bà Chánh phải nuôi con. Bà là người phụ nữ chịu khó và rất chiều con. Gia đình bà Chánh cũng thuộc diện khó khăn, hàng ngày bà nuôi gà làm mướn trong khi tuổi bà cũng đã cao.

Bà làm lụng chắt chiu từng đồng để sau này dưỡng già nhưng đều bị con trai lấy đi trả nợ, có thể vì quá nhiều lần và quá bức xúc nên bà Chánh đã phải trình báo công an về việc bị con trai giật sợi dây chuyền.

"Sau khi lên công an trình báo về việc bị con trai lấy đi sợi dây chuyền, tôi thấy thái độ của bà lúc đó rất dứt khoát, không có chút nao núng gì. Trong thời gian dài bị dồn nén quá nên khiến bà bức xúc và buộc phải làm vậy mặc dù rất thương con. Hy vọng lần này con trai bà tỉnh ngộ không khiến bà phải buồn rầu nữa" -Trưởng thôn nhận định.

Theo nội dung đơn trình báo của bà Chánh, tối ngày 5/1/2019 bà Chánh đang tắm thì Đoàn Thanh Hải đạp cửa lao vào giật sợi dây chuyền vàng 24k, trọng lượng 4,5 chỉ. Sau đó Hải mang đi bán lấy tiền trả nợ và tiêu sài.

Ngay sau đó bà Chánh đã báo cáo sự việc lên cơ quan Công an xã Phước Sơn, huyện Tuy Phước. Nhận được tin báo lực lượng chức năng đã có mặt tại nhà bà Chánh điều tra vụ việc và tiến hành bắt giữ đối tượng Hải.

Ngày 6/1, Đoàn Thanh Hải bị lực lượng chức năng bắt giữ. Tại thời điểm bị bắt lực lượng chức năng khám xét trên người Hải có 2,4 triệu đồng. Tại cơ quan điều tra, Hải thừa nhận hành vi trên và khai rằng toàn bộ số tiền bán sợi dây chuyền có được Hải mang đi trả nợ và tiêu sài cá nhân.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an huyện Tuy Phước củng cố hồ sơ và xử lý đối tượng theo quy định pháp luật.

Thu Minh