Tranh luận nóng

Người đàn ông lưu nhiều clip nóng rồi dùng tống tiền

Thứ Tư, 20/02/2019 07:41

(Tin tức pháp luật) - Đối tượng quan hệ với người phụ nữ quen qua mạng rồi dùng điện thoại quay lại cảnh ân ái làm kỷ niệm.

Đối tượng dùng clip nóng tống tiền là Nguyễn Ngọc Tân (SN 1982, quê Bình Phước).

Theo điều tra ban đầu, chị B. (SN 1983, ngụ tỉnh Bình Dương) và Tân có mối quan hệ tình cảm và yêu nhau thông qua mạng xã hội.

Trong thời gian yêu nhau, cả 2 hẹn nhau đi khách sạn để quan hệ tình dục. Tân đã dùng điện thoại quay lại cảnh ân ái giữa 2 người để làm kỉ niệm.

Thời gian gần đây cả hai người nảy sinh mâu thuẫn nên chấm dứt quan hệ. Để níu kéo người tình, Tân yêu cầu chị B. quay lại nếu không sẽ tung clip nóng lên mạng và yêu cầu chị B. chuyển cho mình 10 triệu đồng nên chị B. đồng ý.

Đến 19/2, Tân tiếp tục yêu cầu chị B. đưa 4 triệu đồng nên chị B. hoảng sợ báo hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải cầu cứu.

Trong khi đối tượng đang nhận tiền thì bị nhóm hiệp sĩ tóm gọn và giao cho công an. Tại cơ quan công an, Tân thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Kiểm tra điện thoại của Tân, cảnh sát phát hiện điện thoại người này còn lưu lại tất cả hình, clip của chị B. và nhiều người phụ nữ khác.

Nguoi dan ong luu nhieu clip nong roi dung tong tien
Tân lúc bị hiệp sĩ bắt.

Thời gian qua xảy ra không ít vụ nạn nhân bị tống tiền vì lộ ảnh nhạy cảm hay clip nóng. Mới đây tại Quảng Ninh cũng xảy ra trường hợp tương tự.

Đối tượng tống tiền người phụ nữ bằng ảnh nhạy cảm được xác định là Nguyễn Hồng Quý, tức Việt Nguyễn (sinh năm 1995, trú tại 8/61 phường Lạch Tray, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng). Nạn nhân là Trịnh Thị M, trú tại thị trấn Cô Tô, Quảng Ninh.

Theo trình báo của nạn nhân, khoảng tháng 12/2018 chị M làm quen với một thanh niên trên mạng xã hội Zalo có nick là Việt Nguyễn. Trong thời gian nhắn tin, chị M đã gửi một số ảnh nhạy cảm của mình cho thanh niên này. Sau đó đối tượng đã nhắn tin đe dọa tống tiền, đòi chị M phải chuyển một số tiền lớn, nếu không hắn sẽ đưa ảnh của chị M lên mạng xã hội.

Do sợ gia đình biết và không có đủ tiền nên chị M đã xin giảm xuống còn 30 triệu đồng rồi giảm tiếp còn 15 triệu đồng. Đối tượng tống tiền đã đồng ý. Ngày 14/2 Việt Nguyễn yêu cầu chị M để gói tiền tại khu vực đường Tình Yêu, khu 3, thị trấn Cô Tô.

Trong lúc đang nhận tiền, đối tượng đã bị công an huyện Cô Tô bắt quả tang.

Thu Thảo (Tổng hợp)