Tranh luận nóng

Người vợ nguy kịch sau tiếng súng: Tự gây thương tích

Thứ Tư, 05/06/2019 07:43

(Tin tức pháp luật) - Khi dọn nhà, bà Thu phát hiện bao tải xanh bên trong có khẩu súng nên lấy ra xem. Trong lúc mở hộp tiếp đạn thì súng nổ khiến bà bị thương.

Liên quan đến vụ súng nổ xảy ra tại nhà ông Phan Xuân Quang (SN 1973, tại thôn Nhan Biều 3, xã Triệu Thượng, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) vào chiều ngày 3/6 làm bà Trần Thị Lệ Thu – là vợ ông Quang bị thương, Công an huyện Triệu Phong đã có một số thông tin bước đầu liên quan đến vụ việc.

Theo đó, ngay sau khi xảy ra sự việc, Công an huyện Triệu Phong đã kịp thời có mặt tại hiện trường, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh điều tra tiến hành hành điều tra xác minh.

Quá trình khám nghiệm hiện trường thu giữ 1 khẩu súng nghi là súng AK, 1 hộp tiếp đạn bên trong có 6 viên đạn và 1 vỏ đạn.

Qua lấy lời khai của những người có liên quan kết hợp quá trình khám nghiệm hiện trường, bước đầu, cơ quan Công an nhận định đây là một vụ việc do nạn nhân Trần Thị Lê Thu tự dùng súng gây thương tích, không có dấu hiệu tội phạm. 

Nguoi vo nguy kich sau tieng sung: Tu gay thuong tich
Gia cảnh khó khăn của nhà chị Thu. Ảnh: CAND

Trước đó, vào năm 2016, trong quá trình đi rừng, ông Quang nhặt được một khẩu súng, sau đó đem về nhà cất giấu trong 1 bao tải màu xanh để trong tủ quần áo. 

Khoảng 13h30 ngày 3/6, khi dọn dẹp nhà, bà Thu phát hiện bao tải màu xanh bên trong có khẩu súng nên lấy ra xem. Trong lúc đang mở hộp tiếp đạn ra thì súng nổ khiến bà bị thương ở vai trái. 

Nạn nhân sau đó được người thân đưa đi cấp cứu taị bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị và hiện đang điều trị tại bệnh viện TW Huế.

Trước đó, trao đổi với PV, ông Lò Ngọc Dũng - Chủ tịch UBND xã Triệu Thượng cho biết, sức khỏe của bà Thu đã ổn định, hiện vẫn đang được điều trị, chăm sóc tại bệnh viện.

Ông Dũng cho hay, gia đình nhà chị T. có 2 con. Một con trai đã lớn và đi làm công nhân tại TP.HCM, còn con giá hiện đang học lớp 11 ở gần nhà.

Trước kia khi người chồng còn khỏe mạnh, kinh tế gia đình không có gì khó khăn. Khoảng 3 năm trở lại đây khi người chồng bị ung thư thì kinh tế có phần xa sút, cũng phải chạy vạy chữa trị một phần.

May mắn việc chữa trị cho chồng chị T. được bảo hiểm chi trả một phần nên áp lực về kinh tế được giảm bớt.

Thường ngày, cuộc sống gia đình chị T. rất hòa thuận, yên ấm. Chị T. chăm sóc chồng rất tốt, chu đáo. Hiếm có việc mâu thuẫn trong gia đình.

Hoàng Trang