Tranh luận nóng

Nhập viện khi rời công an phường: 'Tự đập đầu xuống bàn'

Thứ Sáu, 19/05/2017 07:42

(Tin tức pháp luật) - Liên quan đến việc thanh niên nhập viện sau khi rời trụ sở CA phường, đại diện CA tỉnh cho biết thương tích đó do người này tự gây ra.

Người đàn ông nhập viện sau khi rời trụ sở công an phường là Trần Quốc Huy (SN 1983, ngụ 78A Lương Ngọc Quyến, phường Tây Lộc, TP.Huế).

Trước đó người này tố bị lực lượng của Công an phường Thuận Hòa (TP.Huế) đánh đập gây thương tích. 

Theo anh Huy, tại trụ sở Công an phường Thuận Hòa, anh bị giữ từ 20h30 ngày 15/5 đến 0h30 ngày 16/5 thì được người thân bảo lãnh cho về.

Sau khi rời trụ sở công an phường, ngoài bị bầm tím mặt, ngực trầy xước, anh này còn bị tức ngực, nôn mửa nên gia đình đưa đến Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế điều trị.

Tại Hội nghị giao ban báo chí, đại diện Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, sở dĩ anh Huy bị đưa về trụ sở Công an phường Thuận Hòa làm việc là do anh này gây mất trật tự tại nhà hàng Hương Sen.

 Tại trụ sở Công an phường Thuận Hòa, anh Huy không hợp tác, đồng thời tiếp tục gây mất trật tự và xúc phạm lực lượng công an phường.

Nhap vien khi roi cong an phuong: 'Tu dap dau xuong ban'
Thương tích trên mặt và ngực anh Huy tại thời điểm mới nhập viện. (Ảnh DV)

Đại diện Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho rằng, thương tích của anh Huy xảy ra tại trụ sở Công an phường Thuận Hòa nhưng là do anh này tự gây ra. Cụ thể, theo đại diện Công an tỉnh Thừa Thiên -  Huế, anh Huy đã tự đập đầu của mình xuống bàn gỗ, sau đó lao đầu vào tủ của công an phường nên dẫn đến một số thương tích.

Trước đó anh Huy kể, vào tối 15/5, anh cùng một số người đến nhà hàng Hương Sen (phường Thuận Hòa) uống bia rồi anh Huy và chủ nhà hàng lời qua tiếng lại vì liên quan đến việc mất chiếc bật lửa Zippo và gói thuốc. Sau đó chủ nhà hàng gọi công an phường Thuận Hòa đến đưa anh Huy về trụ sở.

Theo lời anh Huy, tại trụ sở đã bị bắt viết tường trình theo ý họ là không bị mất Zippo, nhưng tôi không làm theo nên bị họ đánh liên tục vào mặt và ngực.

Còn nhớ trước đó tại Đắk Nông cũng xảy ra trường hợp tương tự. Sau gần 3 ngày công an “mời” về trụ sở làm việc, 2 thanh niên phải nhập viện vì chấn thương ở đầu.

Theo đó hai thanh niên Nguyễn Đắc Thắng (28 tuổi) và Nguyễn Đắc Thắng (26 tuổi, cùng quê Bắc Ninh) phản ánh bị Công an huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông đưa về trụ sở gần 3 ngày mới thả.

Theo đơn trình bày của hai thanh niên: “Tại trụ sở, cán bộ lấy lời khai nói chúng tôi liên quan đến một vụ đánh nhau trên địa bàn. Tuy nhiên, do chúng tôi không tham gia nên không chấp nhận và liền bị đánh”.

Đến 19 giờ ngày 18/4, cả hai được Công an huyện Đắk Mil cho về. Trước khi về, một công an yêu cầu cả hai không được nói với ai việc bị đánh. Do quá đau, sau khi rời trụ sở công an, cả 2 anh Thắng đã tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk điều trị và được chẩn đoán tổn thương nông ở đầu.

Trả lời báo chí,  Phó trưởng Công an huyện Đắk Mil khẳng định ở đây không có chuyện đánh người.

Mai Anh (Tổng hợp)