Tranh luận nóng

Nhóm trai làng ném đá, chém 8 người bị thương: 'Xin lỗi'

Thứ Hai, 20/05/2019 19:07

(Tin tức pháp luật) - Xuất phát từ việc Liên từ chối đi chơi nên Minh đã rủ thêm một nhóm người tới ném đá rồi cầm dao chém nhóm bạn của thiếu nữ này.

Liên quan đến thông tin nhóm trai làng ném đá vào nhà, chém 8 người bị thương, ngày 20/5, trao đổi với báo Đất Việt, ông Hà Công Hạnh, Phó Chủ tịch UBND xã Mai Hịch (huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình) cho biết, tình hình sức khỏe của 8 người bị thương đã tạm ổn.

"8 người bị thương ở xã Mai Hịch, còn nhóm thanh niên 8 người ném đá, chém người xã tôi là ở xã Mai Hạ. Theo tôi được biết, các nạn nhân không có mâu thuẫn với 8 thanh niên làng bên. Sự việc xảy ra xuất phát từ mâu thuẫn liên quan đến chuyện tình cảm, tuy nhiên các nạn nhân không ai liên quan đến việc này", ông Hà nói.

Theo ông Hà, thời điểm xảy ra sự việc, các nạn nhân đang dự tiệc đầy tháng em của bạn, trong đó có cả Liên (17 tuổi, trú xã Mai Hịch).

Nhom trai lang nem da, chem 8 nguoi bi thuong: 'Xin loi'
Các nạn nhân bị thương trong cuộc hỗn chiến đang được cấp cứu tại bệnh viện. Ảnh: GĐVN

"Vụ việc này không phải xô xát 2 bên bởi từng người trong số nạn nhân bị đánh chứ không phải bị đánh tập thể. Thời điểm đó, nhiều người lớn đang ăn uống bên trong nên cũng không ai biết để can ngăn.

Điều đáng nói, những nạn nhân này đều rất ngoan, không phải thành phần chơi bời gì ở địa phương. Lần đầu tôi chứng kiến ở địa phương xảy ra sự việc như này", ông Hà nói thêm.

Trong khi đó, về việc này, cùng ngày, ông Khà Thái Sàu, Chủ tịch UBND xã Mai Hạ cho rằng, nhóm 8 thanh niên xã này đã sang thăm hỏi và xin lỗi những nạn nhân ở xã Mai Hịch.

"Vụ việc này đã được cơ quan chức năng giải quyết xong rồi. Trong số nhóm 8 thanh niên đó chỉ còn 1-2 em đang đi học. Nhóm này cũng chưa có tiền án, tiền sự nào", ông Sàu cho biết thêm.

Như báo chí đưa tin, vào tối ngày 18/5, Hà Quang Minh (21 tuổi, trú xã Mai Hạ) rủ Liên đi chơi song bị từ chối.

Sau nhiều cuộc điện thoại bất thành, Minh tìm gặp Liên thì thấy thiếu nữ này đang ngồi uống rượu cùng nhiều bạn trai học chung lớp.

Cơn ghen bùng lên, Minh gọi một nhóm thanh niêncùng xã cầm theo gậy, dao đến "nói chuyện".

Đến khoảng 22h cùng ngày, nhóm của Minh đứng ngoài cổng ném đá vào căn nhà Liên và bạn đang ngồi. Khi người trong nhà chạy ra, nhóm của Minh cầm dao tấn công.

Liên quan tới sự việc trên, đại diện Công an huyện Mai Châu cho biết, đơn vị này đã triệu tập 8 nam thanh niên trên lên làm việc.

Thanh Giang