Tranh luận nóng

Nổ súng ở Lạng Sơn: Thu giữ vật chứng lạnh người

Thứ Năm, 16/01/2020 14:28

(Tin tức pháp luật) - Trong lúc khám nghiệm hiện trường vụ nổ súng ở Lạng Sơn, cơ quan chức năng thu giữ chiếc balo nghi của nghi phạm để lại.

Liên quan đến vụ nổ súng ở ngã ba Pò Hà (thôn Thâm Mò, xã Phú Xá, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn), Đại tá Vũ Hồng Quang, Phó giám đốc Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Lý Văn Sắn (50 tuổi, trú tại Cao Lộc, Lạng Sơn) về tội Giết người. 

Hiện công an vẫn đang khoanh vùng truy bắt nghi phạm Lý Văn Sắn, khả năng cao nghi phạm đã trốn sang Trung Quốc. 

Nhiều tờ báo dẫn lời cán bộ xã Phú Xá cho biết, trong lúc khám nghiệm hiện trường, cơ quan chức năng thu giữ được một chiếc balo nghi của nghi phạm để lại, bên trong có can xăng và 1 chiếc bật lửa. Rất có thể đây là phương án thứ 2 của nghi phạm khi ra tay sát hại cả gia đình vợ cũ là chị Hoàng Thị Toán (SN 1981, trú tại thôn Thâm Mò, xã Phú Xá).

No sung o Lang Son: Thu giu vat chung lanh nguoi
Hiện trường vụ việc.

Một công an viên xã Phú Xá cho biết, Sắn có một đời vợ trước, tuy nhiên đã ly hôn từ nhiều năm nay. Sau đó, người phụ nữ này đã có gia đình, có hạnh phúc riêng. Đến năm 2012, Sắn kết hôn với chị Hoàng Thị Toán, đến năm 2015 thì ly hôn.

Theo chị Hoàng Thị Toán, mặc dù đã ly hôn được 5 năm nhưng thường xuyên bị đối tượng gọi điện, nhắn tin làm phiền, đòi quay lại nhưng chị và gia đình không đồng ý nên đã dẫn tới thảm án như vậy.

Cơ quan điều tra bước đầu xác định do mâu thuẫn tình cảm, tối 13/1, Sắn dùng súng AK bắn liên tiếp vào nhà vợ cũ là chị Hoàng Thị Toán (39 tuổi). Sau khi khiến chị Toán và một số người khác trúng đạn, Sắn sang nhà anh Hoàng Quốc Hương (43 tuổi, anh trai chị Toán) tiếp tục nổ súng.

No sung o Lang Son: Thu giu vat chung lanh nguoi
Hiện trường vụ việc.

Vụ việc khiến anh Hoàng Quốc Hương và Phạm Thanh Phong (12 tuổi, cháu chị Toán) tử vong.

5 người bị thương gồm: Hoàng Thị Toán, Chu Thị Hồng (cùng 29 tuổi), Hoàng Thị Hoài (37 tuổi), Vũ Xuân Hưởng (38 tuổi) và Nguyễn Văn Tuyển (19 tuổi).

Sau khi gây án, Sắn đã bỏ trốn khỏi địa bàn. Công an tỉnh Lạng Sơn, cho biết đơn vị đang huy động hàng trăm cảnh sát phối hợp cùng bộ đội biên phòng tìm kiếm, vây bắt kẻ nã đạn.

Thu Thanh (Tổng hợp)