Tranh luận nóng

Nữ sinh Bắc Ninh tự tử: 'Tao bị cưỡng bức'

Thứ Tư, 17/04/2019 07:58

(Tin tức pháp luật) - Trước khi tự tử, V.A đã nhắn tin cho nhiều người bạn bày tỏ tâm trạng chán chường, không muốn sống. Nhắn bạn địa điểm tự tử để ra 'mang xác về'.

Ngày 16/4, trong ngôi nhà ven QL17 ở ở thôn Công Hà, xã Hà Mãn, Thuận Thành, Bắc Ninh, người thân đang tổ chức tang lễ cho nữ sinh Nguyễn Thị V.A (SN 2001, học sinh lớp 12A9 trường THPT Thuận Thành số 2).

Các bạn bè của V.A cho biết, trước khi tự tử, V.A đã nhắn tin cho nhiều người bạn bày tỏ tâm trạng chán chường, không muốn sống và sáng sớm 15/4, V.A đã nhắn tin bảo một số bạn là sẽ đi tự tử ở cầu Hồ. Một số bạn bè đã vội tới cầu Hồ ngăn chặn V.A làm điều dại dột, nhưng không kịp.

Theo thông tin từ Công an huyện Thuận Thành, trước khi đi tự tử, V.A có nhắn tin cho người yêu là Nguyễn Văn Q. (SN 1997, thôn Công Hà, xã Hà Mãn) “Anh ơi em lên cầu Hồ rồi, em không muốn sống nữa”!.

Một người bạn khác của V.A cũng nhận được tin nhắn với nội dung: “Tao bị cưỡng bức, không muốn sống nữa, 6h30 tao nhảy cầu Hồ, mày lên mang xác tao về nhé”.

Nu sinh Bac Ninh tu tu: 'Tao bi cuong buc'
Nữ sinh V.A được nhận xét là xinh xắn, nhanh nhẹn

Ngay sau khi nhận được tin nhắn, Q. và một người bạn tên Chương vội chạy lên cầu Hồ. 

Chương tới cầu Hồ trước, thì thấy V.A nhảy cầu, nên vội chạy xuống chân cầu xong bơi ra, cùng lúc này có 1 người đi đường nữa cũng bơi ra, nhưng khi hai người cách vị trí V.A đang chới với khoảng 10m, thì V.A đã chìm xuống lòng sông.

Ngồi thất thần trong một góc nhà, ông Nguyễn Văn H. (bố của nữ sinh V.A.) đau đớn chia sẻ, gia đình ông có ba người con, thì V.A là con thứ hai, trên còn 1 anh trai và dưới là 1 cô em gái. Hôm 14/4, V.A được nghỉ học và đi chơi hội với bạn, đến tối muộn thì về nhà. Ông cũng không để ý thấy con có gì bất thường, ai ngờ sáng hôm sau đã nhận tin con nhảy cầu tự tử.

“Bạn bè của V.A sau đó nói, V.A tôi nhắn tin cho nhiều người bảo sẽ nhảy cầu tự tử, nhưng không ai nói lại cho gia đình tôi cả. Giá như chúng tôi biết trước, biết đâu có thể ngăn cản được nỗi đau này”, ông H. xót xa nói.

Liên quan đến sự việc, vào 20h35 tối 15/4, ông Nguyễn Tử Quỳnh, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh, đã có văn bản hỏa tốc chỉ đạo Công an tỉnh Bắc Ninh khẩn trương làm rõ vụ nữ sinh lớp 12 bị hiếp dâm, phẫn uất đã phải tìm đến cái chết.

Cụ thể, căn cứ theo báo cáo của Công an tỉnh Bắc Ninh, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo Công an tỉnh Bắc Ninh khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc. Xử lý nghiêm các đối tượng liên quan có hành vi vi phạm pháp luật, kết quả xử lý báo cáo chậm nhất ngày 17/4.

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cũng chỉ đạo Sở GD - ĐT tỉnh Bắc Ninh, UBND huyện Thuận Thành, Trường THPT Thuận Thành số 2 và các cơ quan, đơn vị có liên quan đảm bảo ổn định việc dạy và học trong nhà trường; kịp thời thăm hỏi, động viên gia đình nữ sinh bị nạn; yêu cầu các cơ quan nghiêm túc thực hiện chỉ đạo trên.

Hương Trà (Tổng hợp)