Tranh luận nóng

Nữ sinh tố thầy ép 'yêu': Thầy giáo bị cảnh cáo

Chủ Nhật, 18/06/2017 07:51

(Tin tức pháp luật) - Liên quan tới vụ thầy giáo bị tố ép nữ sinh làm chuyện người lớn, hiện thầy giáo đã nhận kỷ luật với hình thức cảnh cáo.

Trước đó dư luận từng xôn xao trước vụ nữ sinh tố thầy ép làm chuyện người lớn 6 lần. Nữ sinh đó là V.T.T.V (16 tuổi, trú xã Hòa Nam, huyện Ứng Hòa, Hà Nội).

Thầy giáo bị tố là Đ.H.H (42 tuổi, giáo viên dạy tiếng Anh tại trường THCS Hòa Nam).

Liên quan tới vụ việc trên, hiện đại diện Phòng Nội vụ huyện Ứng Hòa (TP Hà Nội) đã có quyết định kỷ luật đối với các cá nhân liên quan.

Ông Nguyễn Hồng Dân – Phó Chủ tịch UBND huyện Ứng Hòa cho biết, ngay sau khi nắm bắt được thông tin sự việc cùng với kết luận từ phía cơ quan công an, UBND huyện đã thành lập hội đồng kỷ luật để xử lý đối với thầy giáo Đ.H.H.

Cũng liên quan đến sự việc, ông Nguyễn Văn Ban – Trưởng Phòng Nội vụ huyện Ứng Hòa cho hay: “Căn cứ vào kết luận của cơ quan CSĐT – Công an huyện Ứng Hòa thì không có dấu hiệu hình sự trong vụ việc này. Tuy nhiên, việc thầy H. và em V có quan hệ tình cảm yêu đương là có.

Nu sinh to thay ep 'yeu': Thay giao bi canh cao
Thầy giáo H. (trái) và nữ sinh V.

Thầy H. là giáo viên đã có gia đình riêng nhưng vẫn có quan hệ yêu đương với học trò, đối chiếu với quy định về chuẩn mực đạo đức nhà giáo của Bộ GD&ĐT là không đúng với chuẩn mực đạo đức của ngành.

UBND huyện đã chỉ đạo thành lập hội đồng kỷ luật để xử lý kỷ luật đối với trường hợp của thầy H. Theo đó, thầy giáo Đ.H.H sẽ nhận quyết định kỷ luật với hình thức là “cảnh cáo”.

Còn vợ thầy H. là cô N.T.H.L cũng nhận hình thức kỷ luật “khiển trách” vì đã có hành vi đánh cháu T.V”.

Được biết ngoài việc phải nhận hình thức cảnh cáo, thầy H thời gian tới phải chuyển công tác khỏi Trường THCS Hòa Nam.

Nu sinh to thay ep 'yeu': Thay giao bi canh cao
Em V. kể lại vụ việc.

Như thông tin trước đó, do bố mẹ cháu V. đi làm ăn xa nên đã để V. ở nhà với bà nội nên nhờ thầy H. (bạn thân của bố V.) dạy phụ đạo môn tiếng Anh cho cháu V.

Theo đơn tố cáo của gia đình V. trong khoảng thời gian này, thầy H. đã dụ dỗ và ép cháu V. làm chuyện người lớn 6 lần.

Cụ thể, trong đêm 13/6, thầy H. gọi điện cháu V. xuống nhà để kiểm tra bài học ở trường. Tại đây, thầy H. đã dụ dỗ, hứa hẹn và ép cháu làm chuyện người lớn. Vì sợ mất lòng thầy nên cháu V. đã chiều theo.

Từ thời điểm đó đến khi bị phát hiện, việc này còn diễn ra thêm 5 lần nữa, trong đó có 2 lần thầy H. lên nhà cháu V.

Ngày 6/12, vợ của thầy H. có gọi cháu V. đến nhà và đánh cháu. Sau đó, cháu V. về nhà hoang mang lo sợ nên đã gọi điện cho cô giáo chủ nhiệm Thanh Loan để tâm sự. Sau khi được cô giáo Loan động viên, V. đã kể lại toàn bộ sự việc với cô.

Ngày 13/12, gia đình của cháu V. đã làm đơn đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc, làm rõ vụ việc.

Thanh Thanh (Tổng hợp)