Tranh luận nóng

Nữ sinh viên bị sát hại trong nhà nghỉ: Nặng lời

Thứ Sáu, 20/12/2019 07:50

(Tin tức pháp luật) - Trong lúc nằm cạnh nhau ở nhà nghỉ, thấy bạn trai nhắn với người khác nên nạn nhân nghi ngờ và có nặng lời với bạn trai.

Nữ sinh viên bị sát hại trong nhà nghỉ được xác định là Thao Thị H (SN 2001, ngụ huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa). Nghi phạm sát hại nạn nhân là Đỗ Huy Tùng (SN 1986, trú ở thôn Chúc Chuẩn 1, xã Đồng Tiến, huyện Triệu Sơn, Thanh Hoá).

Theo lời khai của Tùng, đối tượng và chị Thao Thị H. yêu nhau được một thời gian khá dài. Do chị H. đang theo học tại trường dự bị ở Sầm Sơn nên thỉnh thoảng Tùng có đến thăm.

Ngày 14/12, Tùng từ Triệu Sơn đi xuống TP Sầm Sơn để gặp bạn gái. Hai người đưa nhau vào thuê một phòng ở nhà nghỉ Kim Khánh để tâm sự.

Nu sinh vien bi sat hai trong nha nghi: Nang loi 
Đối tượng Đỗ Huy Tùng

Trong lúc nằm cạnh nhau, do Tùng nhắn tin với người khác nên bị chị H nghi ngờ có người khác. Chính vì vậy, chị H đã nói nặng lời với Tùng.

Trước đó, Tùng có sử dụng ma túy đá nên trong lúc cãi nhau với chị H., Tùng bị hoang tưởng luôn nghĩ rằng chị H. sẽ giết hại mình. Trong lúc không làm chủ được bản thân, Tùng lấy chăn đè lên chị H., hai tay bịt mặt, mũi khiến chị H. giãy giụa, cào cấu vào người Tùng nhưng không thoát ra được. Một lúc sau chị H. lịm đi không phản kháng được nữa.

Một lúc sau, khi bừng tình, Tùng sờ thấy bạn gái không còn thở nữa nên hoảng sợ bỏ chạy rồi đến cơ quan công an đầu thú.

Qua khám nghiệm tử thi, lấy lời khai các nhân chứng, công an xác định nạn nhân H. tử vong do bị ngạt thở. Trên cơ thể không có vết thương khác.

Nu sinh vien bi sat hai trong nha nghi: Nang loi 
Nhà nghỉ nơi xảy ra sự việc nữ sinh bị sát hại

Bước đầu, Đỗ Huy Tùng khai nhận, hôm 14/12 là lần đầu tiên hắn sử dụng ma tuý nên đã mất ý thức, không làm chủ được hành vi.

Như thông tin trước đó, trao đổi với Báo Đất Việt, Tiến sĩ Lê Lâm -Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trường  Dự bị Đại học Dân tộc Sầm Sơn (nơi nạn nhân theo học) cho biết: "Nữ sinh bị sát hại thời gian học ở trường cũng bình thường như bạn khác, không có biểu hiện gì bất thường trước đó.

Ngày hôm thứ 7 (14/12 -PV) nên buổi chiều các em chỉ được ra ngoài 1 tiếng rồi quay trở lại trường. Như thường lệ thứ 7 các em có buổi sinh hoạt ở ký túc là tự học, có thể vào thời gian đó bạn nữ sinh tự ra ngoài nên đến khoảng hơn 7h tối giáo viên điểm danh không thấy nữ sinh có mặt. Cùng thời điểm này trường nhận được thông tin về sự việc nữ sinh tử vong trong nhà nghỉ".

Thu Trang (Tổng hợp)