Tranh luận nóng

Ông Phan Văn Vĩnh muốn được ra toà khai đúng sự thật

Thứ Năm, 08/11/2018 09:15

(Tin tức pháp luật) - Trước ngày diễn ra phiên xét xử, tâm lý ông Vĩnh ổn định, tinh thần minh mẫn để có thể dự phiên toà diễn ra vào ngày 12/11/2018.

Ngày 7/11/2018, Luật sư Nguyễn Thị Huyền Trang - một trong 3 người bảo vệ quyền lợi pháp lý cho ông Phan Văn Vĩnh tại TAND tỉnh Phú Thọ trong phiên xét xử 92 bị cáo liên quan đến đường dây đánh bạc qua mạng quy mô hàng ngàn tỷ đồng cho biết, các thủ tục liên quan đến phiên xét xử đã được hoàn tất.

Theo luật sư Trang, sau khi bị khởi tố, bắt tạm giam ông Vĩnh đã thừa nhận hành vi phạm tội. Đầu tháng 10/2018 do mắc bệnh tim mạch, vảy nến nên sức khoẻ suy giảm nên ông Vĩnh phải điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ.

Ong Phan Van Vinh muon duoc ra toa khai dung su that
Ông Phan Văn Vĩnh trước khi bị bắt.

Mặc dù, sức khoẻ chưa được hồi phục nhưng ông Vĩnh đã chủ động có đơn xin được xuất viện, tham dự phiên xét xử để khai đúng sự thật.

"Trong quá trình điều tra ông Vĩnh có nhận tội nhưng còn phụ thuộc vào quá trình diễn ra trong phiên xét xử, các bên sẽ tiến hành thẩm vấn thêm" - luật sư Trang cho biết.

Cùng tại thời điểm này, TAND tỉnh Phú Thọ đã bố trí phòng xử ngoài trời rộng khoảng 1.000m2 để chuẩn bị cho phiên xét xử diễn ra trong thời gian tới.

Đây là vụ án có tính chất phức tạp và có số bị cáo đông kỷ lục được xét xử tại Phú Thọ. Cả phòng xử có 120 băng ghế được xếp để các bên liên quan ngồi tham dự.

Ong Phan Van Vinh muon duoc ra toa khai dung su that
Toàn cảnh căn phòng diễn ra phiên xét xử ông Phan Văn Vĩnh và 91 bị cáo khác.

Một lãnh đạo TAND tỉnh Phú Thọ cho biết: "10 ngày qua, gần hết cán bộ, nhân viên tòa được huy động để dọn dẹp, sắp xếp, lắp đặt bàn ghế, trang thiết bị".

Công an tỉnh Phú Thọ cũng đã huy động gần 500 chiến sĩ có mặt tại phiên toà tham gia công tác bảo vệ an ninh, trật tự.

Ngoài ra, đơn vị còn đề nghị Bộ Công an hỗ trợ thêm về phương tiện, nghiệp vụ và con người để đảm bảo việc xét xử diễn ra một cách an toàn nhất.

Ngoài ông Vĩnh còn có bị cáo Nguyễn Thanh Hoá - nguyện Cục trưởng C50, Bộ Công an; Phạm Văn Dương; Phan Sào Nam... cũng có mặt để tham gia phiên xét xử.

Hùng Nam