Tranh luận nóng

"Phi công trẻ" trộm vàng, quý bà vượt gần 100km vây bắt

Thứ Sáu, 21/07/2017 13:56

(Tin tức pháp luật) - Được con gái cho vàng, chỉ đi đám cưới bà S. mới dám đeo rồi lại tháo cất ở chiếc giầy dưới gầm tủ, nào ngờ bị người tình trộm mất.

Hơn chục chỉ vàng "không cánh mà bay"

Ngày 21/7, Công an huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre cho biết đơn vị này đang củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Thanh Bình (trú tại huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Nạn nhân của vụ án là bà Võ Thị S. (SN 1965, người tình của Bình, trú tại xã Hữu Định, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre).

Căn nhà xảy ra vụ việc

Theo đó, vào khoảng 7h15 sáng 16/7, bà S. hốt hoảng tới trụ sở Công an xã Hữu Định trình báo về việc bị mất trộm vàng. Theo trình báo của bà S., sáng sớm cùng ngày bà tới TP Bến Tre để lấy vé số về bán.

Đến 6h30 sáng bà trở về nhà thì phát hiện cửa phòng có dấu hiệu bị cạy phá. Bà S. kiểm tra tài sản trong nhà thì phát hiện 13 chỉ vàng 18K bà giấu trong chiếc giày để ở dưới gầm tủ và và 700.000 đồng của con gái bà để trong tủ đều đã “không cánh mà bay”.

Theo bà S. số vàng này bà được cô con gái lớn đang sinh sống ở TP.HCM gửi cho làm đồ trang sức. Bà S. rất thích những món đồ trang sức này. Mỗi lần đi dự tiệc cưới bà mới ăn mặc tươm tất rồi đeo vòng vàng vào cho sang chảnh. Khi đi dự tiệc về bà lại tháo ra, bọc vào trong một mảnh vải rồi giấu kín trong chiếc giầy dưới gầm tủ.

Sau khi nhận tin báo, công an xã Hữu Định đã cử lực lượng xuống ghi nhận sự việc tại hiện trường đồng thời báo cho Đội điều tra hình sự Công an huyện Châu Thành tới điều tra làm rõ vụ án.

Nguyễn Thanh Bình tại cơ quan công an

Tự mình truy bắt thủ phạm

Trinh bày với cơ quan điều tra, bà S. cho biết bà có quan hệ tình cảm với nhiều người đàn ông khác nhau, trong đó có 2 người thường xuyên qua lại với bà nhất là ông Lê Minh Q. và Nguyễn Thanh Bình.

Tại thời điểm phát hiện số vàng bị mất, bà S. vẫn liên lạc được với ông Q. còn Nguyễn Thanh Bình thì không nghe máy. Từ đó bà S. nghi ngờ Bình chính là thủ phạm đã trộm tài sản của bà.

Cùng với việc để cho Công an huyện Châu Thành điều tra làm rõ vụ án, bà S. cũng quyết tâm tự mình lần tìm ra tung tích của Bình. Nghi ngờ bình bỏ trốn lên TP.HCM,  chiều cùng ngày bà S. đã bắt xe lên TP.HCM để tìm Bình.

Khi tới Bến xe miền Tây (TPHCM), sau một hồi tìm kiếm, bà S. đã phát hiện Bình đang lang thang ở đây. Biết sức mình không thể đuổi theo và bắt giữ được Bình nên bà S. đã truy hô nhờ mọi người truy vây bắt giúp.

Thấy bà S. hốt hoảng truy hô “trộm, trộm” và chỉ tay về phía bình, nhiều người có mặt ở Bến xe miền Tây đã nhanh chóng chạy tới tóm gọn Bình, không để cho anh ta có cơ hội để chạy thoát.

Tang vật của vụ án

Sau khi bắt giữ Bình người dân bàn giao đối tượng này cho công an sở tại, sau đó Công an huyện Châu Thành đã tới tiếp nhận và di lý Bình về Bến Tre để lấy lời khai, làm rõ vụ việc. Tại cơ quan điều tra, Bình khai nhận, do có quan hệ tình cảm với bà S. và thường xuyên lui tới nhà bà này nên biết nơi bà S. cất giấu vàng.

Sáng ngày 16/7 nhân lúc nhà bà S. không có ai ở nhà, Bình cạy cửa lẻn vào và lấy đi 13 chỉ và 700.000 đồng. Sau khi lấy trộm được tài sản, Bình về nhà ở Tiền Giang lấy hành lý rồi bỏ trốn lên TP.HCM không ngờ bị bà S. tìm thấy và truy hô mọi người vây bắt.

Về số vàng trộm được, Bình khai đã bán một phần để lấy tiền tiêu xài. Số tài sản còn lại cơ quan công an thu hồi được gồm một sợi dây chuyền, một chiếc nhẫn và hơn 10 triệu đồng.

Đại điện Công an xã Hữu Định cũng cho biết, bà S. có mối quan hệ rất phức tạp với nhiều người đàn ông khác nhau. Mấy năm trước bà S. sinh sống như vợ chồng với ông Lê Minh Q..

Ông Q. là một bợm nhậu. Trong quá trình chung sống, ông Q. có lần đã lấy chiếc xe đạp điện của bà S. mang đi bán lấy tiền mua mồi nhậu. Công an xã Hữu Định đã phải yêu cầu ông Q. phải chuộc chiếc xe về trả lại cho bà S.

Sau sự việc này, ông Q. cũng bị các con của bà S. đuổi đi không cho chung sống cùng mẹ của họ nữa. Sau khi “tạm gác” tình cảm với ông Q., bà S, lại có quan hệ tình cảm với “phi công trẻ” Nguyễn Thanh Bình.

Bình không sống hẳn ở nhà bà S. mà chỉ thỉnh thoảng lui tới. Sau khi bị Bình lấy trộm tài sản thì bà S. lại quay lại với ông Q. và được ông này thường xuyên đưa rước mỗi khi đi ra ngoài.

Mạnh Đức