Tranh luận nóng

Phó Giám đốc Cienco 6 tự tử: Vẫn bị khởi tố nếu...

Thứ Sáu, 09/11/2018 07:46

(Tin tức pháp luật) - Ông Phi Anh tử vong trong tư thế treo cổ tại trụ sở Cienco 6 vẫn có thể bị khởi tố vì liên quan đến một vụ án khác.

Chiều ngày 8/11/2018, trong buổi họp báo thông tin công tác hoạt động 11 tháng năm 2018, Công an tỉnh Bình Dương đã chính thức công bố những thông tin liên quan đến ông Võ Phi Anh - Phó giám đốc Cienco 6, người mới được phát hiện tử vong trong tư thế treo cổ vào ngày 3/11/2018 tại trụ sở công ty.

Theo đó, trong thời kỳ ông Phi Anh làm Giám đốc Công ty CP Xây dựng Công trình giao thông 710 có liên quan đến việc vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí khi đơn vị này làm chủ đầu tư một dự án tại Thị xã Dĩ An, Bình Dương.

Pho Giam doc Cienco 6 tu tu: Van bi khoi to neu...
Thi thể ông Võ Phi Anh được đưa khỏi hiện trường.

Hiện cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương đã khởi tố vụ án này để điều tra, nhưng cá nhân ông Phi Anh mới bị xác định là người có liên quan chứ chưa bị khởi tố bị can.

Ông Phi Anh bị điều tra vì trong thời gian làm giám đốc công ty, ông liên quan đến việc bán 5 lô đất (tổng diện tích hơn 400 m2) trong dự án một cách không hợp pháp, thu lợi hơn 2,7 tỉ đồng. Ngoài ra, chủ đầu tư cũng không thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ tài chính, không hoàn tất thủ tục quy định mà đã vội vã phân phối...

Trong quá trình điều tra vụ án trên, ông Phi Anh từng đến làm việc với cơ quan cảnh sát điều tra trước khi tử vong.

Đại tá Trần Văn Thắng - Trường phòng cảnh sát Kinh tế, Công an tỉnh Bình Dương cho biết: "Trong quá trình điều tra vụ án tại Công ty 710, nếu thấy có đủ bằng chứng chứng minh hành vi phạm tội của ông Phi Anh thì cơ quan chức năng vẫn sẽ tiến hành khởi tố bị can, bất kể ông Phi Anh đã tử vong".

Trước đó, vào năm 2016, ông Phi Anh cũng đã từng có ý định tử tự nhưng bất thành. 

Vân Thanh