Tranh luận nóng

Phó hiệu trưởng tử vong: Hé lộ thư tuyệt mệnh

Thứ Năm, 09/08/2018 07:20

(Tin tức pháp luật) - Một Phó hiệu trưởng một trường THCS chết để lại hai bức thư tuyệt mệnh, một trong hai bức thư có đề cập chuyện không được cho vay tiền.

Thầy giáo tử vong được xác định là ông P.S, Phó hiệu trưởng trường THCS Bù Gia Mập, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước.

Thầy S được người dân phát hiện tử vong vào sáng ngày 7/8, xung quanh có mùi thuốc sâu. Trước khi chết ông S. có để lại một lá thư tuyệt mệnh.

Chiều 8/8, xác nhận với PV, một cán bộ công an xã Đăk Ơ, huyện Bù Gia Mập cho biết: "Sau khi tiếp nhận thông tin vụ việc chúng tôi đã chuyển lên cơ quan điều tra công an huyện Bù Gia Mập thụ lý điều tra do vụ việc vượt quá thẩm quyền.

Trước mắt chưa xác định được nguyên nhân dẫn đến cái chết cho thầy Phó hiệu trưởng. Sau khi thầy mất, có nhiều nghi vấn nên công an đã trưng cầu giám định pháp y, xét nghiệm một số mẫu trong người thầy để xác định nguyên nhân".

Theo vị cán bộ công an xã, thầy S mất có để lại hai bức thư tuyệt mệnh và chính ông là người đã được xem qua nội dung hai bức thư đó.

"Nội dung hai bức thư không có gì đặc biệt, một bức thư thầy đơn giản chỉ nói khi thầy chết cơ quan pháp luật đừng mổ tử thi thầy. Lá thư thứ 2 thầy nói thầy trả tiền cho người ta, người ta hứa cho mượn lại nhưng chắc không cho mượn lại thì chắc anh chết. Trong lá thư chỉ có nội dung vậy thôi, cũng không có nội dung thầy bị ép buộc dẫn đến cái chết.

Ở địa phương thầy là Hiệu phó trường cấp 2 xã Bù Gia Mập. Hoàn cảnh gia đình thầy nói chung tương đối ổn định chứ không nghèo khó, con cái của thầy đều lớn, kinh tế ổn định không thiếu thốn gì. Mọi người cũng rất bất ngờ về cái chết của thầy S " - vị cán bộ công an xã nói.

Được biết sau khi biết được nội dung của lá thư, gia đình đề nghị không mổ tử thi vì nghĩ cái chết của ông S không phải do bị đầu độc, sát hại mà liên quan đến đến vấn đề cá nhân dẫn đến việc tự vẫn.

Như thông tin trước đó trên tờ Thanh Niên, Công an H.Bù Gia Mập cho biết bước đầu xác định ông S. tử vong do uống thuốc trừ sâu; xuất phát từ mâu thuẫn trong cuộc sống

Hiện cơ quan chức năng cũng đã thu giữ vỏ thuốc để giám định và thực hiện các thủ tục khác theo quy định pháp luật.

Bảo An