Tranh luận nóng

Phóng viên VOV bị bắt, dùng clip tống tiền công an

Thứ Sáu, 11/08/2017 07:25

(Tin tức pháp luật) - Trong vụ phóng viên VOV cưỡng đoạt tài sản, qua điều tra phóng viên này đã dùng 4 đoạn clip để tống tiền hai cán bộ công an.

Mấy ngày qua dư luận xôn xao trước vụ việc  phóng viên VOV bị bắt vì cưỡng đoạt tài sản.

Phóng viên đó là Nguyễn Thế Thắng (SN 1976, phóng viên thường trú tại khu vực Tây Nguyên). Ngoài phóng viên Thắng ra, hiện công an tỉnh Đắk Lắk cũng đã bắt 1 đồng phạm của Thắng là  Hoàng Văn Thanh (SN 1982, tạm trú tại TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk).

Theo kết quả điều tra ban đầu, phóng viên Thắng đã dùng 4 clip ghi lại cảnh đánh bạc để ra giá với hai cảnh sát  là 100 triệu đồng.

2 nạn nhân bị tống tiền là Trung úy Trần Quang Phát (SN 1988, ngụ đường Phan Chu Trinh, TP.Buôn Ma Thuột), là cán bộ phòng CSGT (PC67) - Công an tỉnh Đắk Lắk và thượng úy Đinh Thanh Hoàn (SN 1984, ngụ xã Cư Êbur, TP. Buôn Ma Thuột), là cán bộ phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC64) - Công an tỉnh Đắk Lắk.

Theo điều tra, giai đoạn cuối năm 2016, sau khi dự tiệc tại nhà 1 người bạn, trung úy Phát, thượng úy Hoàn và 1 số người khác có tổ chức đánh bạc ăn tiền để giải trí. Lúc này đối tượng Hoàng Văn Thanh có quen biết với chủ nhà, tình cờ đến chơi.

Do có chủ ý từ trước, đối tượng Thanh dùng ĐTDĐ để quay lại 4 đoạn clip thể hiện nhóm cán bộ công an đánh bạc ăn tiền.

Tuy nhiên Hoàng Văn Thanh không dám mạnh động. Cho đến ngày 20/7, Hoàng Văn Thanh gặp và cho Nguyễn Thế Thắng  xem các đoạn clip ghi lại cảnh các cảnh sát đánh bạc.

Sau đó hai bên đã bàn bạc nhằm thực hiện hành vi tống tiền các cán bộ công an. Nguyễn Thế Thắng trực tiếp đặt vấn đề hai cán bộ công an phải chung chi 100 triệu đồng, nếu không nhà báo này sẽ đưa các đoạn clip trên lên mạng Internet.

Qua thương lượng với các cá nhân như đề cập, ông Thắng đồng ý với số tiền chung chi là 45 triệu đồng.

Trước sự uy hiếp của nhà báo Nguyễn Thế Thắng, ngày 3/8 trung úy Trần Quang Phát đã có đơn trình báo cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk.

Ngày 4/8, Phòng Cảnh sát Hình sự , Công an tỉnh Đắk Lắk đã bắt quả tang Nguyễn Thế Thắng khi Thắng đang có hành vi cưỡng đoạt tài sản của các cán bộ công an nói trên.

Từ lời khai của ông Thắng, cơ quan CSĐT đã bắt khẩn cấp, khám xét nơi ở của đối tượng Thanh và bắt khẩn cấp đối tượng này vào ngày 5/8.

Thu Giang (Tổng hợp)