Tranh luận nóng

Phụ nữ gửi ảnh nóng cho người mới quen bị tống tiền

Thứ Bảy, 16/02/2019 08:03

(Tin tức pháp luật) - Sau khi làm quen với một thanh niên trên mạng xã hội Zalo, người phụ nữ gửi ảnh nhạy cảm của mình cho đối tượng rồi bị người này tống tiền.

Đối tượng tống tiền người phụ nữ bằng ảnh nhạy cảm được xác định là Nguyễn Hồng Quý, tức Việt Nguyễn (sinh năm 1995, trú tại 8/61 phường Lạch Tray, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng).

Trước đó vào lúc 14 giờ ngày 14/2, Công an huyện Cô Tô, Quảng Ninh  tiếp nhận tin tố cáo tội phạm của chị Trịnh Thị M, trú tại thị trấn Cô Tô, về việc bị một thanh niên tống tiền.

Theo trình báo của nạn nhân, khoảng tháng 12/2018 chị M làm quen với một thanh niên trên mạng xã hội Zalo có nick là Việt Nguyễn.

Trong thời gian nhắn tin, chị M đã gửi một số ảnh nhạy cảm của mình cho thanh niên này. Sau đó đối tượng đã nhắn tin đe dọa tống tiền, đòi chị M phải chuyển một số tiền lớn, nếu không hắn sẽ đưa ảnh của chị M lên mạng xã hội.

Do sợ gia đình biết và không có đủ tiền nên chị M đã xin giảm xuống còn 30 triệu đồng rồi giảm tiếp còn 15 triệu đồng. Đối tượng tống tiền đã đồng ý. Ngày 14/2 Việt Nguyễn yêu cầu chị M để gói tiền tại khu vực đường Tình Yêu, khu 3, thị trấn Cô Tô.

Trong lúc đang nhận tiền, đối tượng đã bị công an huyện Cô Tô bắt quả tang. Vật chứng thu giữ tại hiện trường gồm một điện thoại di động, một xe máy Jupiter mang biển kiểm soát 14K1 - 7839 và 15 triệu đồng.

Hiện đối tượng đã bị công an huyện Cô Tô tạm giữ hình sự để tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Thời gian qua xảy ra không ít vụ nạn nhân bị tống tiền vì lộ ảnh nhạy cảm hay clip nóng. Ngày 18/1/2019, Công an quận Bình Thành, TP.HCM cho biết, đang tạm giữ Lê Tuấn Khanh (SN 1996, ngụ tỉnh Kiên Giang, trú quận Thủ Đức) để điều tra về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”. Nạn nhân là chị H. (SN 1997, ngụ tỉnh Đắk Nông, trú quận Gò Vấp, TP.HCM).

Vào tháng 11/2018, Khanh có quen biết với chị H. qua mạng xã hội. Cả 2 nhiều lần nói chuyện cảm thấy hợp nhau nên hẹn đi chơi với nhau. Trong một lần say, chị H bị đối tượng chở tới khách sạn rồi quan hệ. Trong lúc quan hệ, Khanh dùng diện thoại ghi lại cảnh nóng của 2 người rồi dùng clip nóng tống tiền nạn nhân. Trưa ngày 16/1, khi chị H. đang giao tiền cho Khanh thì công an ập vào khống chế bắt giữ Khanh cùng tang vật.

Thu Thảo (Tổng hợp)