Tranh luận nóng

Quen qua mạng, gái trẻ bị giai đẹp lừa đau đớn

Thứ Tư, 29/08/2018 14:59

(Tin tức pháp luật) - Quen qua mạng, thanh niên thường xuyên đến phòng trọ của cô gái chơi và lừa được xe máy của nạn nhân.

Đối tượng đó là Nguyễn Văn Tài (SN 1996, quê quán Bến Cát, Bình Dương). Trước đó đội hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải  nhận được tin từ chị Thanh (sinh năm 1992, nguyên quán Ninh Thuận, tạm trú Thái Hòa, thị xã Tân Uyên, Bình Dương) về việc bị một người quen qua mạng xã hội lừa lấy đi chiếc xe Vision màu đỏ đen.

Nạn nhân cho biết đã quen Tài qua mạng xã hội. Cả 2 thường xuyên nói chuyện qua lại. Gần đây, Tài nhiều lần tới phòng trọ chị chơi rồi tạo được cảm tình và sự tin tưởng.

Đến ngày 24/8, đối tượng chủ động mượn xe của cô gái 26 tuổi để đi rước bạn. Tin tưởng, nạn nhân cho Tài mượn rồi chiếc xe lẫn người cũng “biệt tăm”. Gọi điện nhiều lần cho Tài nhưng chị Thanh chỉ nhận được sự im lặng khi bị đối tượng tắt máy, chặn số.

Quen qua mang, gai tre bi giai dep lua dau don
Nghi can Tài (áo đen,đeo kính) đã được các hiệp sĩ bàn giao cho công an (Ảnh Infonet)

Từ thông tin nạn nhân cung cấp, đội hiệp sĩ đã bắt được Tài khi đối tượng đang đi gặp đối tượng khác.

Đối tượng Tài thừa nhận đã lấy chiếc xe Vision của chị Thanh và bán lấy tiền tiêu xài.  Ngoài chị Thanh ra, Tài còn chiếm đoạt xe máy từ hai cô gái khác. Hiện Đội hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải đã bàn giao đối tượng Nguyễn Văn Tài cho Công an phường 15, quận 10 (TP.HCM) để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi chiếm đoạt tài sản của các nạn nhân nữ.

Cách đây mấy hôm, Công an thị xã Sơn Tây (Hà Nội) đã khởi tố bị can với Đinh Ngọc Viên (39 tuổi, ở huyện Sóc Sơn) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Nạn nhân của Viên là hàng loạt các cô gái.

Đầu tháng 3, Viên đến điểm du lịch tại thị xã Sơn Tây và kết bạn với một cô gái làm việc tại đây. Giới thiệu là nhân viên văn phòng, độc thân, đang tìm người yêu, Viên lấy tên giả, kết bạn qua mạng xã hội với cô gái này.

Sau nhiều lần nói chuyện, giữa tháng 5, anh ta rủ đi chơi song lại sử dụng xe máy của bạn gái. Với ý đồ chiếm đoạt chiếc xe, Viên nói dối cần mua một bộ giúp một quần áo nên cả hai ghé vào cửa hàng.

Viên nhờ cô gái thử đồ và trong lúc này anh ta đã bỏ đi, mang theo chiếc xe máy cùng laptop ở trong cốp.

Thu Trang (Tổng hợp)