Tranh luận nóng

Sinh viên chết lõa thể: Nghi can trèo hang 15m tự tử

Thứ Năm, 20/04/2017 07:27

(Tin tức pháp luật) - Nghi can trong vụ sinh viên chết lõa thể đã tự tử trong hang đá gần nhà, đặc biệt hang đá nơi nghi can chết cao 15m.

Trong vụ thiếu nữ chết lõa thể tại địa bàn xóm Ngay, xã Mỹ Hòa, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình, mới đây lực lượng truy tìm đã phát hiện một xác nam thanh niên trong hang núi đá Là Khái thuộc địa phận xóm Ngay.

Qua khám nghiệm hiện trường, tử thi, lực lượng Công an phát hiện bên cạnh tử thi có 1 khẩu súng kíp tự chế, 1 dao nhọn, 1 bao dao và một số viên đạn dùng cho súng kíp.

Lực lượng Công an xác nhận tử thi được phát hiện chính là Bùi Văn Dũng (35 tuổi, trú tại xóm Ngay, xã Mỹ Hòa), nghi can trong vụ án trên, đối tượng đang bị Công an truy nã.

Sinh vien chet loa the: Nghi can treo hang 15m tu tu
Thi thể nam giới được phát hiện trong hang đá cao 15m

Nguyên nhân đối tượng Bùi Văn Dũng chết do bị một vết đạn súng tự chế bắn vào giữa trán, qua điều tra ban đầu nhận định, chính đối tượng đã dùng súng tự chế tự sát.

Trao đổi với báo chí, Đại tá Trần Mạnh Hải – Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Tân Lạc tỉnh Hòa Bình cho biết, nghi can được phát hiện trên hang đá cao 15m.

Sau khi hoàn thành công tác khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và thu mẫu phục vụ công tác giám định, đến chiều ngày 18/4/2017, lực lượng Công an đã bàn giao tử thi Bùi Văn Dũng cho gia đình mai táng theo phong tục địa phương.

 Được biết, trước khi gây án, Bùi Văn Dũng là một thợ xây có tay nghề cao, có sở trường trong việc săn bắn, rất thông thạo địa hình rừng núi Tân Lạc.

Sinh vien chet loa the: Nghi can treo hang 15m tu tu
Sau khi xác định đối tượng bị truy nã đã chết, cơ quan công an đã ra quyết định đình nã.

Sau khi phát hiện thi thể nghi can,  Đại tá Phạm Văn Sử - người đứng đầu Cơ quan CSĐT – Công an tỉnh Hòa Bình cho biết:  Sau khi làm rõ danh tính thi thể nam giới được phát hiện trên hang đá và nghi phạm gây ra vụ án hiếp, giết cô gái đi chăn bò tại xã Mỹ Hòa, huyện Tân Lạc hôm 10/4/2017 cùng là một người, Cơ quan cảnh sát điều tra là ra quyết định “đình nã” vì đối tượng đã chết.

Như thông tin trước đó, chiều tối 10/4, khi phát hiện Bùi Thị Ển (trú tại xóm Ngay, xã Mỹ Hoà, huyện Tân Lạc) đi chăn bò không thấy về, người nhà đi tìm thì nhận được tin báo của người dân rằng nạn nhân đã chết bên bìa rừng, trong tình trạng lõa thể,  khắp người có vết bầm tím.

Theo kết luận ban đầu của cơ quan điều tra, nạn nhân có thể bị kẻ xấu hãm hiếp, rồi ra tay giết người bịt đầu mối.

Thanh Thanh (Tổng hợp)