Tranh luận nóng

Thách thức trên Facebook, nhóm trai đất Mỏ hỗn chiến

Thứ Tư, 25/03/2020 13:32

(Tin tức pháp luật) - Hai nhóm đối tượng xảy ra mâu thuẫn và có lời nói thách thức nhau trên mạng Facebook nên cầm hung khí đến đánh nhau.

Vào khoảng 20h50’ ngày 24/3/2020,  tại quán "Tiệm trà chanh" thôn Chợ, xã Thống Nhất, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã xảy vụ ẩu đả khiến 1 người tử vong và 3 người bị thương. Nạn nhân tử vong là anh Trần Công Minh (SN 1997, trú tại xã Thống Nhất, thành phố Hạ Long).

Theo thông tin trên cổng thông tin điện tử công an tỉnh Quảng Ninh, trong quá trình sử dụng mạng xã hội (zalo, facebook), giữa Ngô Văn Hoàng (SN 2004, trú tại thôn Làng, xã Thống Nhất, thành phố Hạ Long) và Phạm Văn Đức (SN 2003, trú tại xã Dương Huy, thành phố Cẩm Phả) đã xảy ra mâu thuẫn và có lời nói thách thức nhau trên mạng xã hội facebook.

Vào thời điểm trên, khi Ngô Văn Hoàng cùng nhóm của mình (gồm 13 người, đều trú tại xã Thống Nhất, thành phố Hạ Long) đang ngồi uống nước tại quán “Tiệm trà chanh” của anh Phạm Khắc Tùng (SN 1996, trú tại tổ 2, khu 2, phường Hà Tu, thành phố Hạ Long) thì Phạm Văn Đức cùng nhóm của mình (gồm 14 đối tượng, đều trú tại xã Dương Huy, thành phố Cẩm Phả) mang theo tuýp sắt, gậy bóng chày, dao, kiếm đi xe mô tô đến quán tìm Ngô  Văn Hoàng để nói chuyện, giải quyết mâu thuẫn.

Thach thuc tren Facebook, nhom trai dat Mo hon chien
Hiện trường vụ hỗn chiến tại xã Thống Nhất

 Khi đến quán, nhóm đối tượng của Phạm Văn Đức cầm theo gậy bóng chày, dao, kiếm vào chỗ nhóm của Hoàng ngồi uống nước yêu cầu Hoàng ra khu vực cửa quán (cạnh Quốc lộ 279) để nói chuyện, giải quyết mâu thuẫn.

Quá trình nói chuyện, giữa hai bên đã xảy ra xô sát đánh nhau, làm 4 đối tượng trong nhóm của Hoàng và 1 đối tượng trong nhóm của Đức bị thương; các đối tượng bị thương được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Bãi Cháy - Hạ Long, nhưng do vết thương quá nặng nên Trần Công Minh (trong nhóm của Hoàng) đã tử vong sau cấp cứu.

Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an thành phố Hạ Long phối hợp với các đơn vị chức năng nhanh chóng triển khai lực lượng, tiến hành điều tra truy xét nóng xác định các đối tượng liên quan đến vụ việc.

Quá trình điều tra, truy xét, bước đầu đã xác định và triệu tập làm việc được 25/27 đối tượng có liên quan. Hiện đang tiếp tục điều tra làm rõ vai trò, hành vi của các đối tượng để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Thanh Thanh