Tranh luận nóng

Thanh niên giết chủ nhà nghỉ: Hứa tha nhưng nuốt lời

Thứ Sáu, 17/08/2018 13:48

(Tin tức pháp luật) - Khi bà Nga xin tha, Phú đã buông nạn nhân nhưng thấy bà Nga định mở cửa thì Phú lao đến vật ngã nạn nhân, kéo vào trong nhà.

Lực lượng CATP Hải Phòng đã bắt giữ Chu Việt Phú (SN 1995, trú ở tổ dân phố Kiến Thiết, phường Tràng Minh, quận Kiến An, Hải Phòng), kẻ dùng dao sát hại bà Nga, chủ kinh doanh nhà nghỉ - karaoke Minh Tùng (nằm ven đường 354, khu vực chợ Thái, xã Mỹ Đức, huyện An Lão, Hải Phòng) để lấy tài sản, tại cơ quan công an, Phú đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

Theo lời khai của Phú, do từng đến nhà nghỉ này nhiều lần nên Phú biết bà Nga thường ở nhà một mình, chồng và các con đi làm ăn xa nhà. Đến nơi, Phú lén nhặt con dao ở khu vực chuồng chó giấu trong người, gọi cốc cà phê để chờ cơ hội ra tay.

Lợi dụng sự mất cảnh giác của bà Nga, đối tượng áp sát, rút dao đâm 2 nhát vào vùng gáy nạn nhân. Choáng váng, nhưng bà Nga vẫn cố gắng vật lộn, chống trả rồi chạy ra hành lang kêu cứu. Phú đuổi theo vật ngã bà Nga xuống đất, đạp vào vùng gáy.

Thanh nien giet chu nha nghi: Hua tha nhung nuot loi
Đối tượng Phú tại cơ quan công an.

Nhặt được viên gạch gần đó, nữ chủ nhà nghỉ cố sức chống trả, nhưng vẫn bị đối tượng khống chế. Trong lúc giằng co, bà Nga cố kêu cứu, lập tức bị gã thanh niên bịt mồm và bóp cổ.

Biết không thể chống cự nổi, bà Nga xuống nước: “Em tha cho chị. Em thích cái gì chị cho cái đó!”. Phú lạnh lùng: “Ừ, nhưng chị không được kêu nữa!”, rồi buông nạn nhân, hai người cùng đứng dậy.

Bà Nga lúc này bị thương ở cổ, nhưng vẫn gắng gượng đi về phía cửa chính, định mở cửa. Nhận ra ý định của bà Nga, Phú lao đến vật ngã nạn nhân, kéo vào trong nhà. Với 1 con dao loại gọt hoa quả nhặt ở gian bếp, gã cứa vào cổ nữ chủ nhà nghỉ.

Thanh nien giet chu nha nghi: Hua tha nhung nuot loi
Khu vực nhà nghỉ nơi xảy ra sự việc.

Sau khi gây án, Phú nhặt sợi dây chuyền bạc của bà Nga bị rơi dưới đất, ra bàn uống nước lấy chiếc ĐTDĐ iPhone 6plus, rồi tẩu thoát. Đem bán chiếc điện thoại được 1 triệu, Phú đem trả nợ và nướng vào trò chơi “bắn cá” đến hơn 2h ngày 15/8 thì về nhà ngủ, rồi bị bắt giữ. Đáng chú ý đối tượng Phú khai nhận trước lúc sát hại bà Nga, gã có sử dụng ma túy “đá”.

Như thông tin báo chí đã đưa trước đó, vào lúc 20h tối 14/8 Khoảng  20h ngày 14/8, một nhóm khách vào nhà nghỉ Minh Tùng để thuê phòng. Vào đến khu vực lễ tân, họ phát hiện bà Nga (49 tuổi, chủ nhà nghỉ Minh Tùng) đã chết, trên vùng cổ có vết thương.

Đến 3h ngày 15/8, cảnh sát đã bắt được Phú. Bước đầu, cảnh sát xác định, sau khi giết bà Nga, Phú đã cướp dây chuyền vàng và chiếc điện thoại của nạn nhân.

Công an Hải Phòng đang làm rõ lời khai của nghi can.

Xuân Huy (Tổng hợp)