Tranh luận nóng

Thanh niên trộm tivi tốt để xem World Cup

Thứ Tư, 13/06/2018 07:39

(Tin tức pháp luật) - Muốn có chiếc tivi tốt để xem World Cup, thanh niên lên kế hoạch trộm cắp. Đối tượng trộm được 2 chiếc nhưng chưa kịp xem thì bị bắt.

Đối tượng đó là Bùi Quốc Trung (1990, trú thôn Đông Thịnh, H. Lộc Hà, Hà Tĩnh). Muốn có chiếc tivi tốt để xem, Bùi Quốc Trung  lên kế hoạch trộm cắp. Sau 2 lần mật phục tại xã Tùng Lộc và xã Thuần Thiện (H. Can Lộc), Trung đã có 2 chiếc tivi màn hình phẳng Samsung 43 và 28 inches.

Tuy nhiên, ngày khởi tranh World Cup chưa bắt đầu thì Trung đã phải vào nhà giam. Được biết ngày 10/6, CQĐT CAH Can Lộc đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Trung về hành vi "Trộm cắp tài sản".

Thanh nien trom tivi tot de xem World Cup
Trung cùng tang vật (Ảnh CA.TP Đà Nẵng)

Sự việc lần này khiến nhiều người nhớ đến nhiều trường hợp đối tượng trộm tivi khách sạn tặng vợ sắp cưới.  Đối tượng đó là Lê Nhật Tiến (23 tuổi, ngụ xã Mỹ Tịnh An, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang).

Ngày 28/12/2013, Tiến ăn mặc chỉnh tề như một du khách kéo theo chiếc vali to đón xe buýt đi thị xã Gò Công rồi vào khách sạn Liên Hương nghỉ. Nhận phòng xong, Tiến mang găng tay y tế và dùng đoản, tua vít mở khóa phòng bên cạnh rồi tháo chiếc tivi 24 inch bỏ vào vali.

Sau đó Tiến di chuyển đến vài khách sạn để trộm tivi và bị phát hiện. Tại cơ quan điều tra, Tiến khai đi trộm tivi để làm quà đi tặng cho vợ sắp cưới.

Thu Hà (Tổng hợp)