Tranh luận nóng

Thầy giáo làm nữ sinh lớp 8 mang bầu: 2 phương án

Thứ Hai, 06/05/2019 19:36

(Tin tức pháp luật) - Công an huyện Bảo Yên đã nhận được kết quả giám định ADN thai nhi của nữ sinh lớp 8 trường THCS số 2 Thượng Hà, huyện Bảo Yên.

Chiều 6/5, trao đổi với PV, ông Hồ Cao Khải, Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên (Lào Cai) cho biết, cơ quan chức năng đã nhận được kết quả giám định ADN thai nhi trong bụng nữ sinh H. - lớp 8 Trường THCS số 2 Thượng Hà.

Thay giao lam nu sinh lop 8 mang bau: 2 phuong an
Đối tượng Nguyễn Việt Anh được xác định là cha của thai nhi trong bụng nữ sinh H. Ảnh: Dân Việt 

"Kết quả cho thấy thầy giáo Anh đúng là bố của đứa trẻ trong bụng cháu bé. Kết quả được giám định từ Viện pháp y Trung ương. Công an huyện đang hoàn thành hồ sơ vụ việc", ông Khải cho hay.

Ông Khải thông tin thêm về hướng giải quyết sự việc: "Ủy ban, đoàn thể đã tư vấn cho gia đình cháu bé. Còn quyết định cuối cùng như nào là do gia đình cháu".

Chiều cùng ngày chia sẻ về sự việc, ông Đặng Chí Thanh - Chủ tịch UBND xã Thượng Hà (huyện Bảo Yên) cho biết, những ngày qua gia đình nhà đối tượng Nguyễn Việt Anh (giáo viên trường THCS Số 2 Thượng Hà) không đến nhà nữ sinh H. nữa.

“Địa phương, nhà trường vẫn thường xuyên quan tâm và làm công tác động viên tinh thần em H. Hiện nay em vẫn đang tiếp tục đi học bình thường”, ông Thanh nói.

Cũng theo vị lãnh đạo xã, đến nay gia đình nữ sinh H. vẫn chưa nhận được kết quả giám định ADN thai nhi. Qua nắm bắt, do hoàn cảnh khó khăn nên gia đình H. đang tính đến một phương án xấu và một phương án khác có thể chị gái họ của H. sẽ nhận nuôi.

Trước đó, thông tin về việc thầy giáo Nguyễn Việt Anh (SN 1983, trú tại thị trấn Phố Ràng, Bảo Yên) - giáo viên trường THCS số 2 Thượng Hà quan hệ nhiều lần khiến nữ sinh H. mang thai đã gây rúng động dư luận. Theo kết quả siêu âm, thai nhi trong bụng H. được 12 tuần tuổi.

Tại cơ quan điều tra, Việt Anh khai nhận, từ học kỳ 2 năm học 2017-2018 đã nảy sinh tình cảm với nữ sinh H. Sau đó, Nguyễn Việt Anh khai đã quan hệ nhiều lần với H tại phòng học và phòng trực của trường.

Hiện, Công an huyện Bảo Yên tiếp tục điều tra, hoàn thiện hồ sơ vụ việc.

Hương Trà