Tranh luận nóng

Thầy làm nữ sinh lớp 8 mang bầu: Quyết định gia đình

Thứ Tư, 08/05/2019 18:36

(Tin tức pháp luật) - Chị dâu nữ sinh M. đã chia sẻ về quyết định của gia đình sau khi biết kết quả xét nghiệm ADN thai nhi trong bụng nữ sinh.

Sáng 5/8, trao đổi với báo chí, chị Đặng Thị Định - chị dâu của nữ sinh M. (học sinh lớp 8 trường THCS số 2 Thượng Hà) cho hay: “Bây giờ đã có kết quả xét nghiệm AND thai nhi, kết quả xác định ADN thai nhi và ADN của thầy giáo Việt Anh trùng khớp đến 99,99%. 

Cho đến giờ thai của em tôi cũng đã được 14 tuần, quá lớn không thể bỏ được nên hướng tiếp theo của gia đình sẽ là để em tôi sinh cháu bé ra và nuôi dưỡng".

Hiện tại M. đã nghỉ học ở nhà, em rất ít giao tiếp với mọi người và tinh thần không được ổn định. Vấn đề ăn uống của em cũng rất kém.

Theo người chị dâu, hiện phía gia đình thầy giáo vẫn không có động thái nào thể hiện trách nhiệm với đứa trẻ trong bụng M.

Thay lam nu sinh lop 8 mang bau: Quyet dinh gia dinh
Đối tượng Nguyễn Việt Anh

"Thực sự mà nói, tương lai của đứa bé trong bụng và em tôi rất bế tắc. Em mới là học sinh lớp 8, còn quá nhỏ để có thể làm mẹ. Tôi là chị dâu của em cũng đang mang bầu và không có công việc ổn định, chồng tôi đi làm nương rẫy lo cho cả em gái và mẹ chồng ốm yếu.

Hiện tại hai vợ chồng vẫn giấu mẹ kết quả xét nghiệm AND vì không muốn mẹ chồng tôi phải suy nghĩ ảnh hưởng đến sức khỏe”, chị Định tâm sự.

Trước đó, thông tin về sự việc, ông Đinh Kim Như, Phó công an huyện Bảo Yên (Lào Cai) cho biết, căn cứ kết quả giám định ADN, Viện Khoa học hình sự (Bộ Công An) kết luận thầy giáo Nguyễn Việt Anh là "tác giả" của bào thai trong bụng nữ sinh lớp 8.

Nhà chức trách cho rằng đây là bằng chứng khoa học về việc nghi can Việt Anh có quan hệ tình dục với trẻ em.

Nguyễn Việt Anh (36 tuổi, cựu giáo viên trường THCS số 2 Thượng Hà) hiện bị Công an huyện Bảo Yên (Lào Cai) khởi tố, tạm giam để điều tra về tội Giao cấu với người từ đủ 13 đến dưới 16 tuổi, theo điều 145 Bộ luật Hình sự 2015.

Việt Anh khai từ đầu năm 2018 nảy sinh tình cảm với học sinh 13 tuổi của mình. 

Tháng 4/2018, anh ta quan hệ tình dục lần đầu tiên khi thấy  bé một mình ở phòng tin học, những  lần sau ở phòng học và phòng trực của trường.

Đến ngày 22/4, gia đình phát hiện sự việc khi bé mang thai đã được 12 tuần tuổi.

Mai Anh (Tổng hợp)