Tranh luận nóng

Thiếu úy bị bạn cờ bạc chích điện vì chơi bạc bịp

Thứ Ba, 07/04/2015 10:06

(Tin tức pháp luật) - Hai đối tượng đã dùng roi chích điện vào người một thiếu úy vì phát hiện nhóm của thiếu úy này chơi cờ bạc bịp

Hai cán bộ đánh bạc là Đỗ Minh Quân (28 tuổi, ngụ tỉnh Bình Dương) - thiếu úy công an, đang công tác tại sở cảnh sát PCCC tỉnh Bình Dương) và Huỳnh Hoàng Tiến (32 tuổi, ngụ quận Thủ Đức) – phó ban điều hành khu phố 2, phường Tam Phú, quận Thủ Đức.

Ba đối tượng tra tấn, cướp tài sản của thiếu úy là Trần Đức Tuấn (tự Cu, 27 tuổi, ngụ tỉnh Bình Thuận), Lê Văn Dũng (tự Mỹ “khùng”, 25 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) và Lê Thị Thùy Trang (27 tuổi, ngụ quận Thủ Đức) để điều tra, xử lý về hành vi “cướp tài sản”.

Ngày 2/4, Tuấn cùng bạn gái của mình và Dũng đến công an trình báo việc bị nhóm thiếu úy Quân dùng chiêu thức đánh bạc bịp để lột sạch tiền.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Khoảng tháng 3/2015, Tuấn có đến sòng bạc của Nguyễn Thị Ngọc Tuyên (40 tuổi, ngụ quận Thủ Đức) tổ chức tại một căn nhà trong hẻm số 44, đường Tam Bình. Trong vòng một tháng, Tuấn thua Tuyên, Quân, Tiến và một số người tại đây số tiền 600 triệu đồng.

Nghi ngờ nhóm này chơi bịp, Tuấn cùng bạn gái đi mua kính áp tròng (được thiết kế đặc biệt cho dân cờ bạc bịp) thì phát hiện quân bài có bôi hóa chất và nghi vấn nhóm của Quân dùng kính áp tròng để nhận diện các quân bài đó.

Sau đó Tuấn, Dũng và Trang đến dùng roi điện chích vào người Quân, ép Quân phải viết biên nhận nợ 500 triệu đồng; trước khi rời khỏi sòng bạc nhóm của Tuấn lấy luôn xe gắn máy hiệu SH của Quân.

Khi nhóm Tuấn đi báo công an thì công an bắt giữ Tuấn và đồng bọn về hành vi “cướp”. Còn Quân và những người mặt tại sòng bạc bị điều tra về hành vi “đánh bạc”.

Thời gian gần đây xảy ra nhiều trường hợp cán bộ đánh bạc. Trước đó tại Hải Phòng, 2 cán bộ xã bị bắt quả tang khi "đánh bạc ăn tiền" vào 4/1/2015

2 cán bộ đó là ông Vũ Văn Muộn (60 tuổi), trưởng thôn kiêm Phó bí thư chi bộ thôn Nam Tự 1, xã Kiến Thiết (Tiên Lãng, Hải Phòng) và ông Trần Phi Hùng (57 tuổi), chi ủy viên Chi bộ cùng thôn với ông Muộn

Thanh Thanh (Tổng hợp)