Tranh luận nóng

Thông tin mới vụ tố an ninh địa ốc Alibaba đánh người

Thứ Năm, 25/07/2019 14:18

(Tin tức pháp luật) - Người thân ông Phong đã cung cấp đoạn băng ghi hình quay lại cảnh nhân viên địa ốc Alibaba xô xát dẫn đến phải nhập viện điều trị.

Sáng ngày 25/7/2019, ông Trần Thanh Phong (42 tuổi, ngụ Q.8 - TP. HCM) - người tố bị nhóm nhân viên làm việc tại Tập đoàn địa ốc Alibaba hành hung cho biết, sức khỏe hiện tại vẫn đang rất yếu, khớp cổ bị chấn thương không thể cử động được.

Ngoài ra, trên đầu ông Phong có vét thương hở phải khâu 6 mũi, thanh quản có vấn đề nên thường ho về đêm.

"Các bác sĩ đề nghị tôi tiếp tục nằm viện theo dõi nhiều ngày, hiện tình trạng sức khỏe chưa thể ổn định nên khuyên không xuất viện" - ông Phong nói.

Theo lời ông Phong, hiện gia đình đã gửi đoạn băng ghi hình quay lại cảnh nhóm nhân viên Tập đoàn địa ốc Alibaba xô xát với ông vào chiều ngày 22/7.

Thong tin moi vu to an ninh dia oc Alibaba danh nguoi
Ông Phong nằm điều trị tại bệnh viện sau khi đến Tập đoàn địa ốc Alibaba làm việc ngày 22/7 (Ảnh NĐT)

"Chiều hôm đó tôi chỉ đến đề nghị được lấy số tiền gần 500 triệu đồng đã đặt cọc mua đất nền mà địa ốc Alibaba phân phối ở Bà Rịa - Vũng Tàu hiện đang bị cưỡng chế nhưng họ từ chối vì lãnh đạo đi vắng.

Đây không phải lần đầu tiên tôi đề nghị họ trả lại tiền, trước đó phía công ty này cũng liên tục tìm cách không trả lại tiền" - ông Phong nói.

Liên quan đến vụ việc, thông tin từ một cán bộ Công an Q. Thủ Đức cho biết, hiện đơn vị đã triệu tập nhóm người của địa ốc Alibaba xảy ra xô xát với ông Phong đến trụ sở để làm việc.

Ban đầu, cơ quan chức năng xác định có dấu hiệu cố ý gây thương tích từ phía nhân viên địa ốc Alibaba.

"Nếu kết quả thương tích của ông Phong trên 11%, sẽ yêu cầu khởi tố vụ án cố ý gây thương tích. Chúng tôi cũng đã liên hệ với đại diện công ty Alibaba. Tuy nhiên, họ trả lời lãnh đạo công ty đang đi vắng nên chưa làm việc được" - thông tin từ Công an Q. Thủ Đức cho biết.

Trong một diễn biến khác, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã chuyển toàn bộ hồ sơ sang Sở TT&TT Bà Rịa - Vũng Tàu để tiếp tục kiểm tra, xử lý phát ngôn của ông Nguyễn Thái Luyện - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn địa ốc Alibaba vào hôm 17/6 liên quan đến lực lượng công an xã, Chủ tịch UBND xã.

Sau khi nhận được hồ sơ từ phía công an, Thanh tra Sở TT&TT Bà Rịa - Vũng Tàu đã có giấy mời ông Luyện lên làm việc vào sáng ngày 26/7/2019.

Được biết, sau khi cơ quan chức năng Thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tiến hành cưỡng chế một khu đất ở xã Tóc Tiên mà Tập đoàn địa ốc Alibaba đang rao bán nhưng được cấp phép, ông Luyên đã có những phát ngôn được cho là xúc phạm, miệt thị lực lượng công an xã, Chủ tịch UBND xã.

Nội dung của đoạn phát ngôn này được cán bộ, nhân viên Tập đoàn địa ốc Alibaba chia sẻ trên mạng xã hội đã khiến nhiều người bức xúc. Lực lương công an xã, Chủ tịch UBND xã Tóc Tiên cảm thấy bị tổn thương.

Xuân Hưng