Tranh luận nóng

Thượng úy đi biển giả đâm chết người: Lỗi do nạn nhân

Thứ Năm, 01/03/2018 07:41

(Tin tức pháp luật) - Theo đại tá Tố, nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn là do lỗi của ông Ngụ. Do ông Ngụ đã tử vong nên cơ quan điều tra sẽ không truy cứu.

Theo thông tin mới nhất liên quan đến vụ thượng úy công an đi xe biển giả đâm chết người, ngày 28/2, đại tá Trần Sinh Tố, trưởng công an huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) cho biết, căn cứ vào tài liệu điều tra, thượng úy Phạm Cao Hoàng, cán bộ Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ (PX14, công an tỉnh Hà Tĩnh) sẽ chỉ bị xử phạt hành chính.

Cụ thể, thượng úy Hoàng bị xử phạt về lỗi điều khiển xe ô tô mang biển giả và điều khiển xe ô tô hết hạn kiểm định. Tuy nhiên, nguyên nhân vụ tai nạn vẫn đang được cơ quan cảnh sát điều tiếp tục làm rõ.

Thuong uy di bien gia dam chet nguoi: Loi do nan nhan
Xe ôtô mà tài xế Hoàng điều khiển hôm xảy ra tai nạn. Ảnh: VOV

Theo đại tá Tố, quá trình điều tra và thực nghiệm hiện trường, cơ quan CSĐT xác định: “Nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn là do lỗi của ông Ngụ. Đáng lẽ ra ông này sẽ bị xử phạt hành chính nhưng nạn nhân đã tử vong nên cơ quan điều tra sẽ không truy cứu.

Ngoài ra, thượng úy Hoàng đã thỏa thuận bồi thường về mặt dân sự cho gia đình nạn nhân. Gia đình ông Ngụ cũng có đơn xin giảm án phạt hành chính cho anh Hoàng và nếu anh này có bị xử lý hình sự thì gia đình cũng có đơn xin giảm nhẹ tội”, đại tá Tố nói.

Về thông tin thượng úy Hoàng đổ lỗi cho người đi xe máy dừng lại hỗ trợ, cứu nạn nhân, đại tá Tố cho hay: "Theo lời khai của thượng úy Hoàng, trước khi xảy ra tai nạn, có 1 xe máy chở 3 thanh niên đi phía trước. Khi gặp ông Ngụ đi từ phía trong đường làng ra, người điều khiển xe máy đánh lái khiến ông này loạng choạng đâm vào ô tô".

Thuong uy di bien gia dam chet nguoi: Loi do nan nhan
Tài xế Hoàng khai báo ở cơ quan công an. Ảnh VNN

Cũng theo đại tá Tố, sau khi ra khỏi xe, thượng úy Hoàng đã nói 3 người đi xe máy lạng lách đã làm ông Ngụ mất phương hướng mới đâm trúng xe ô tô của mình. Tuy nhiên, khi công an huyện triệu tập 3 người này lên làm việc nhưng họ không thừa nhận thông tin trên.

Về việc này, cơ quan điều tra cũng xác định, ôtô do tài xế Hoàng điều khiển không phải chính chủ, đã hết hạn kiểm định từ tháng 3/2017 và sử dụng biển số giả. Hôm xảy ra tai nạn, tài xế Hoàng được bạn nhờ đưa xe vào TP Hà Tĩnh sửa chữa, song không biết phương tiện gắn biển số giả.

"Lúc xảy ra tai nạn, anh Hoàng gọi cho lãnh đạo công an huyện đến hiện trường. Phát hiện ra xe đang gắn biển số giả, cấp dưới đã nói với anh này. Khi đưa xe về, anh Hoàng thấy biển số thật đang cất trong ôtô nên tháo biển giả ra để lắp lại. Quá trình thực nghiệm hiện trường dùng biển số thật khiến người dân hiểu sai", đại tá Tố nói.

Trước đó, vào khoảng 12h ngày 16/2 (tức mùng 1 Tết) thượng úy Hoàng điều khiển ô tô hiệu Vios lưu thông trên QL15A.

Khi đến xã Phú Lộc (Can Lộc) thì tông trúng ông Nguyễn Sỹ Ngụ (74 tuổi, trú xã Phú Lộc) đang đi xe đạp khiến nạn nhân tử vong vào chiều hôm sau.

Theo nhiều người chứng kiến, sau khi gây tai nạn, Phạm Cao Hoàng xuống xe tháo biển số để rồi đổ lỗi cho người khác. Thậm chí, anh Hoàng còn bỏ đi vài trăm mét, một vài người đi đường đã đuổi theo, yêu cầu dừng lại. Giữa anh Hoàng và người dân xảy ra mâu thuẫn.

Hiện sự việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Thùy Dung (Tổng hợp)