Tranh luận nóng

Tình tiết mới vụ gài ma tuý đưa người yêu vào tù

Thứ Hai, 29/04/2019 17:58

(Tin tức pháp luật) - Thay vì biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú, Vân bị bắt tạm giam để phục vụ công tác điều tra.

Ngày 29/4/2019, Văn phòng CSĐT Công an TP. Hà Nội đã rút hồ sơ vụ án để điều tra bổ sung, làm rõ nhiều tình tiết trong vụ án Nguyễn Thị Vân (37 tuổi, ngụ P. Nhật Tân, Q. Tây Hồ, TP. Hà Nội) gài ma tuý trên xe ô tô để đưa người tình Nguyễn Văn Thiện (44 tuổi) vào tù. Bên cạnh đó, Vân bị bắt tạm giam để phục vụ công tác điều tra.

Vào ngày 10/4, TAND Q. Nam Từ Liêm - TP. Hà Nội đã trả hồ sơ vụ án này để các bên liên quan cung cấp thêm tài liệu, bằng chứng. Theo cáo trạng, giữa ông Thiện và bà Vân có mối quan hệ tình cảm. Do có mâu thuẫn trong quan hệ tình cảm và làm ăn nên bà Vân nảy sinh ý định đưa ma túy vào xe ô tô của ông Thiện để ông bị bắt.

Vân đưa cho bà V. (là Thượng úy, công tác tại Cục Cảnh sát phòng chống buôn lậu, Bộ Công an) một phong bì ghi số nhà, biển số xe ô tô của ông Thiện và nói: "Xe này có ma túy nhờ báo công an bắt".

Tinh tiet moi vu gai ma tuy dua nguoi yeu vao tu
Bị can Vân tại phiên xét xử đầu tháng 4/2019.

Ngày 28/10/2016, Vân điều khiển xe ô tô đưa ông Thiện đi làm rồi lấy ma túy rồi cho vào cốp trước ghế phụ xe ô tô của ông Thiện. Vân báo cho V. biết lịch trình di chuyển của ông Thiện.

Khi ông Thiện đang lái xe ô tô cùng Nguyễn Thị Vân thì bị cảnh sát cơ động yêu cầu dừng xe. Kiểm tra cốp xe, cảnh sát cơ động phát hiện 1 gói giấy màu trắng bên trong có nhiều gói nhỏ nghi là ma túy.

Ông Thiện bị bắt. Kết quả giám định cho thấy các gói nhỏ là 7,003g heroin và 1,4g ma túy dạng methamphetamine.

Tại cơ quan điều tra, ông Thiện một mực kêu oan và cho rằng có người cố tình bỏ ma túy vào xe của mình. Sau 8 ngày tạm giữ nhưng không chứng minh được hành vi phạm tội của ông Thiện, cơ quan điều tra phải trả tự do cho ông.

"Nhìn thấy tôi, Vân sững người, bước lùi về phía sau rồi gần như ngã ngửa ra ghế sô pha, không thể tin tôi lại có thể trở về nhanh như vậy", ông Thiện nhớ lại.

Ông Thiện cho biết, phải sống cùng, ăn cơm, nói chuyện, đối mặt, ngủ chung giường với người hãm hại mình, đưa mình vào tù, phản bội trong tình yêu, cảm giác rất khủng khiếp. Có những lúc, bản thân ông không làm chủ được cảm xúc mình, nhưng tự dặn mình cố chịu đựng, gạt bỏ uất ức để điều tra, thu thập chứng cứ.

Sau 2 tháng, ông nộp cho cơ quan điều tra đầy đủ chứng cứ, chứng minh Vân là người đẩy ông vào tù.

Ngày 9/4/2018, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Nam Từ Liêm đã khởi tố Nguyễn Thị Vân về hai tội tàng trữ trái phép chất ma túy và vu khống.

Ông Thiện đã nộp cho cơ quan điều tra nhiều đoạn ghi âm cuộc điện thoại giữa Vân và bà V. dài 3 tiếng đồng hồ. Nội dung đoạn ghi âm xoay quanh việc cho ông Thiện vào tù.

"Đoạn ghi âm dài hơn 3 tiếng đồng hồ nhưng cơ quan điều tra chỉ trích nội dung đến phút thứ 59 là thiếu khách quan và bỏ lọt chứng cứ của vụ án. Tôi không đồng ý việc cơ quan điều tra tách vụ án và chỉ đưa một mình Vân ra xét xử", Ông Thiện cho biết.

Ngọc Mai (Tổng hợp)