Tranh luận nóng

Tố thầy làm học sinh lớp 8 mang thai: Nhiều tin mới

Thứ Năm, 02/05/2019 13:36

(Tin tức pháp luật) - Hơn 1 tuần sau khi gia đình tố cáo thầy giáo nhiều lần quan hệ khiến nữ sinh lớp 8 có thai, UBND huyện đã chia sẻ thêm những thông tin.

Liên quan đến vụ thầy giáo Nguyễn Việt Anh (nguyên giáo viên trường THPT T.,  xã Thượng Hà, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai) bị tố dụ dỗ, quan hệ làm nữ sinh Nhung (học lớp 8 tại trường) mang thai 12 tuần, sáng 2/5, ông Hồ Cao Khải, Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên cho biết, hiện chưa có kết quả giám định ADN thai nhi trong bụng nữ sinh Nhung.

"Cơ quan công an đang tiếp tục thụ lý, điều tra vụ việc. Đã tiến hành khởi tố bị can, bắt tạm giam thầy Nguyễn Việt Anh, việc giám định ADN thai nhi nếu kết quả đúng của thầy Anh sẽ là tình tiết tăng nặng khi xét xử còn nếu không đúng, cơ quan chức năng sẽ tiếp tục điều tra", ông Khải nói.

To thay lam hoc sinh lop 8 mang thai: Nhieu tin moi
Đối tượng Nguyễn Việt Anh

Chị Đ.T.Đ - chị dâu H. buồn bã tâm sự: “Từ hôm xảy ra vụ việc đến nay, H. vẫn không nói năng gì, vẫn im lặng, gia đình có hỏi chuyện đến trường thì em bảo không đi học nữa, mặc dù thầy cô giáo đã đến động viên rất nhiều nhưng H. vẫn sợ. 

Mong là H. sẽ thay đổi ý định, vì gia đình cũng muốn H. quay trở lại trường”.

“Gia đình mấy hôm nay cũng đang chờ kết quả giám định, tôi có gọi cho phía công an nhưng vẫn chưa có kết quả ADN, gia đình cũng sốt ruột lắm. Tuy nhiên có một số báo đã đăng lên là có kết quả giám định ADN, điều này ảnh hưởng không nhỏ đến danh dự gia đình tôi”, chị Đ. bức xúc nói.

Chị Đ. cũng cho biết thêm: “Từ khi vụ việc xảy ra đến giờ, bên phía gia đình thầy Anh chỉ duy nhất một lần đến xin lỗi và mong giải quyết về tình cảm, nhưng gia đình chúng tôi không đồng ý. Và không hề có thêm một lần nào nữa”.

Được biết, hoàn cảnh nhà nữ sinh H. hết sức đặc biệt, bố không nhận mặt con, mẹ bị khuyết tật câm và điếc, sức khỏe yếu, nhưng trớ trêu hơn là giấy tờ (chứng minh nhân dân, giấy khai sinh) người thân trong gia đình H. bị sai tên, mỗi giấy tờ là một tên, nên mỗi lần đưa mẹ H. đi khám ở các cơ sở y tế Nhà nước rất khó khăn và hầu như phải đi khám tư rất tốn tiền.

“H. là hy vọng của cả nhà, chồng tôi (anh trai H.) và tôi có khó khăn nhưng vẫn tạo điều kiện hết sức để H. đến trường, tôi có bảo H. thiếu tiền đóng học hay thiếu tiền mua quần áo đẹp thì cứ bảo với chị, chị cho”, chị Đ. nói.

Ông Trần Nhật Hải, Hiệu trưởng trường THCS Thượng Hà số 2 (Bảo Yên, Lào Cai) cho hay: “Chúng tôi đã cử người xuống nhà em H. hỏi thăm. Tâm lý của H. được nhà trường hết sức lưu tâm và bàn kĩ. Về phía nhà trường, chúng tôi đã đề ra các phương án cụ thể nhằm ổn định tâm lý để H. tiếp tục đến trường. 

Chúng tôi đã có biện pháp tuyên truyền đến tất cả các em học sinh để không có những bạn có thái độ khác với H. và H. đã đồng ý sẽ vẫn ở bán trú vì đường từ nhà tới trường học rất khó khăn, có thể ảnh hưởng tới thai nhi. 

Nhà trường sẽ tạo điều kiện hết sức để cử một giáo viên và luôn có nhân viên y tế túc trực trong các buổi tối”.

Hoàng Trang (Tổng hợp)