Tranh luận nóng

Trai ngoại quốc lừa hàng loạt quý bà, quý ông khai gì?

Thứ Hai, 04/03/2019 07:14

(Tin tức pháp luật) - Timothy khai sang Việt Nam du lịch và ở lại làm việc cho một người bạn, do bị mất hộ chiếu nên sống lang thang.

Đối tượng đó là Okwudilichukwu Chinedu Timothy (30 tuổi, quốc tịch Negeria).

Theo đó, vào đầu tháng 7/2017, anh Nguyễn Thanh L. (26 tuổi, quê Hậu Giang) lên facebook kết bạn với một người nước ngoài. Người này giới thiệu đến từ quốc tịch Anh.

Sau một thời gian nói chuyện qua lại, người này ngỏ ý sẽ tặng cho anh L. một thùng hàng bao gồm nước hoa, điện thoại và một phong bì trị giá 20.000 USD gửi thông qua công ty giao nhận.

Sáng 31/7/2017, anh L. nhận được điện thoại của 1 người phụ nữ. Người này nói anh L. muốn nhận thùng hàng thì phải đóng phí với số tiền là gần 20 triệu đồng. Đồng thời, người này yêu cầu anh L. phải ra ngân hàng chuyển tiền vào tài khoản chỉ định. Anh L. tin tưởng nên đã ra ngân hàng chuyển tiền.

Trai ngoai quoc lua hang loat quy ba, quy ong khai gi?
Trai ngoai quoc lua hang loat quy ba, quy ong khai gi?
Nhiều người đã bị lừa vì ham quà tặng. Ảnh: NLĐ

Chiều cùng ngày, anh L. liên hệ lại thì người phụ nữ nói là do thùng hàng chứa 20.000 USD và mức giá phải đóng là gần 100 triệu đồng. Nếu anh L. muốn nhận thì phải chuyển tiền vào tài khoản. Nghi ngờ, anh L. yêu cầu chuyển lại số tiền gần 20 triệu thì số điện thoại của người phụ nữ không liên hệ được.

Sau khi trình báo đến lực lượng chức năng, Công an TP.HCM đã vào cuộc điều tra, xác định số tài khoản nhận tiền là của Nguyễn Tuấn Anh (21 tuổi, ngụ tỉnh Gia Lai) và một phụ nữ khác ở tỉnh Khánh Hoà.

Qua làm việc, Tuấn Anh khai cùng với bạn là Nguyễn Thị Thanh Ngân (22 tuổi, ngụ tỉnh Lâm Đồng) ra Công viên 23 tháng 9, quận 1, để học tiếng Anh. Cả 2 tình cờ quen với 1 người tên là Edu Grace, người này nhờ cả 2 mở một số tài khoản ngân hàng để kinh doanh.

Không những mở giùm tài khoản mà Tuấn Anh còn nhiều lần đi rút tiền cho Edu Grace.

Qua điều tra, Edu Grace thừa nhận y chính là Okwudilichukwu Chinedu Timothy.

Bước đầu, Timothy khai đã lừa gần 1,2 tỷ đồng và gần 91.000 USD. Timothy nhiều lần thay đổi lời khai về số tiền lừa đảo. Tuy nhiên, qua quá trình điều tra, công an xác định, Timothy đã chiếm đoạt gần 1,9 tỷ đồng thông qua 7 tài khoản ngân hàng.

Mai Thùy (Tổng hợp)