Tranh luận nóng

Trộm nhà anh họ người tình: Dựng hiện trường công phu

Thứ Bảy, 11/02/2017 16:08

(Tin tức pháp luật) - Sau khi trộm tài sản của nhà anh họ người tình, đối tượng đã dựng hiện trường một cách công phu.

Đối tượng đó là Phạm Văn Minh (SN 1990, trú tại xã Hồng Thuận, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định).

Khi lên Hà Nội trọ học, Minh vinh dự nhận được suất học bổng của một trường đại học danh giá của Hà Nội rồi sang Singapore du học.

Sau 2 năm về nước, Minh có tấm bằng kỹ sư tin học nên nhanh chóng có công việc  ở nhiều công ty trong và ngoài nhà nước. Nhưng với bản tính chóng chán, Minh chỉ làm được một thời gian ngắn thì bỏ việc.

Cũng trong thời gian này, giữa Minh và Phạm Thị Lan Hương (cũng trú tại Nam Định) đã thuê nhà trọ và ăn ở với nhau như vợ chồng. Công việc của Minh không ổn định, trong khi thu nhập của người bạn gái cũng bấp bênh nên kinh tế rất chật vật.

Trom nha anh ho nguoi tinh: Dung hien truong cong phu
Đối tượng Minh tại cơ quan điều tra.

Trước Tết Nguyên đán Đinh Dậu, anh  Trần Trung Kiên (anh họ của Hương, trú tại phường Đại Kim, quận Hoàng Mai) đã nhờ Minh đến trông nhà từ ngày 24 đến ngày 26/1.

Vì Minh là bạn trai của Hương (Hương là em họ của Kiên) nên nạn nhân đã tin tưởng, giao toàn bộ chìa khóa cho đối tượng này.

Sau Tết nguyên đán Đinh Dậu, Trang (là chị ruột của Hương) có việc lên Hà Nội sớm nên Kiên đã giao lại chìa khóa cho Trang nhờ trông nhà.

Khi Trang mở cửa thì phát hiện căn nhà đã bị lục soát, chiếc két sắt để ở tầng 2 bị đục phá... Ngoài tiền và vàng, đối tượng còn lấy đi một chiếc máy tính, một máy ảnh.

Qua điều tra công an đã phát hiện ra nhiều nghi vấn, đặc biệt trên tầng 2 của tòa nhà, chấn song cửa cũng bị bẻ tung nhưng kẻ gây án không tính được rằng, nếu lỗ hổng như vậy thì một người không thể chui lọt...

Với thông tin thu thập được, công an đã xác định được kẻ gây án chính là Minh.

Minh khai nhận đã mua một xà cầy sắt tại đường Đê La Thành phá cửa két sắt để tại tầng 2, lấy được 20 triệu đồng cùng 2 chiếc nhẫn vàng. Tiếp đó, anh ta đập vỡ lợn đất lấy đi 750 nghìn đồng và lấy chiếc máy tính, máy ảnh và một máy đồ chơi...

Để tránh bị phát hiện, Minh mua hai chiếc sim rác lắp vào 2 máy điện thoại để ở tầng 1 và tự tay nhắn tin vào hai máy điện thoại với nội dung liên quan đến việc rủ nhau đi trộm cắp, mục đích đánh lạc hướng cơ quan điều tra, tạo bằng chứng ngoại phạm. Sau đó, đối tượng cố tình để lại một chiếc điện thoại tại hiện trường...

Về các mẩu thuốc lá thu được tại nơi xảy ra vụ án, Minh khai rằng không hút thuốc nhưng anh ta nhặt các mẩu thuốc lá ở bên ngoài đặt vào nhà.

 Tiếp đó, đối tượng dùng kim tiêm, bơm nước mỳ tôm vào đó nhằm dựng lên màn kịch một nhóm đối tượng nghiện, đột nhập trộm cắp tài sản.

Hiện Minh đang bị cơ quan CSĐT Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội tạm giữ hình sự về hành vi trộm cắp tài sản.

Lược theo CAND