Tranh luận nóng

Trộm xe SH, dắt bộ 30km rồi bị bắt

Thứ Hai, 02/09/2019 15:08

(Tin tức pháp luật) - Không biết mở khóa, tên trộm phải dắt bộ 30 km, đến địa phận huyện Chương Mỹ đã bị công an huyện phát hiện bắt giữ.

Đối tượng trộm xe là Trương Bá Phú (Thái Thụy, Thái Bình). Theo đó Phú khai nhận vào khoảng 23h ngày 25/8, Phú đi lang thang quanh khu vực xã An Phú, huyện Mỹ Đức, Hà Nội xem ai có sơ hở thì ăn trộm. Đến trạm y tế xã An Phú, Phú phát hiện hiện một chiếc xe SH 125 màu sơn đỏ đen không có người trông nên dắt đi.

Tuy nhiên, do không biết mở khóa nên Phú đã dắt bộ xe 26km trong đêm. Đến địa bàn xã Trần Phú, huyện Chương Mỹ thì bị Tổ công tác của Công an huyện Chương Mỹ phát hiện, bắt giữ. 

Được biết thời điểm bị tổ công tác kiểm tra, đối tượng tỏ vẻ lo sợ và không xuất trình được các giấy tờ liên quan nên bị đưa về Đồn Công an Miếu Môn để đấu tranh, làm rõ. 

Trom xe SH, dat bo 30km roi bi bat
Đối tượng Trương Bá Phú.

Còn nhớ mới đây tại Tiền Giang cũng xảy ra vụ trộm xe, tên trộm không may mắn đã bị công an bắt giữ vì chiếc xe gắn định vị.

Đối tượng trộm xe bị bắt là Nguyễn Văn Tho 18 (Tiền Giang). Sáng 20/4, Tho đi ngang nhà ông Nguyễn Văn Lem thì thấy xe mô tô của ông Lem đang đậu phía trước cửa nhà không người trông coi nên nlấy trộm.

Được biết chiếc xe Tho tộm là chiếc Yamaha màu đen – trắng, trị giá gần 18 triệu đồng, đặc biệt chiếc xe được ông Lem gắn thiết bị định vị.

Phát hiện mất xe, ông Lem trình báo công an. Do trên xe của ông Lem có gắn thiết bị định vị nên lực lượng công an đã tiến hành kiểm tra định vị và truy tìm đến nhà Linh và bắt quả tang thanh niên đang cầm xe với giá 3,5 triệu đồng. 

Thu Trang (Tổng hợp)