Tranh luận nóng

UBND huyện bị trộm súng, tiền: Dấu vết phòng lãnh đạo

Chủ Nhật, 13/08/2017 07:39

(Tin tức pháp luật) - Kẻ trộm đã cắt dây nối nhằm vô hiệu hóa camera, sau đó lẻn vào một số phòng cạy két sắt lấy tổng cộng 150 triệu đồng và 1 khẩu súng.

Vụ việc xảy ra vào sáng ngày 11/8 tại trụ sở UBND huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh.

Theo đó, khi đột nhập, kẻ trộm đã cắt dây nối nhằm vô hiệu hóa camera, sau đó lẻn vào một số phòng, ban, cạy tủ, két sắt lấy tổng cộng 150 triệu đồng và 1 khẩu súng dạng công cụ hỗ trợ.

Trong số tiền trên có 100 triệu để trong két sắt của phòng tài chính kế hoạch.

UBND huyen bi trom sung, tien: Dau vet phong lanh dao
Trụ sở UBND huyện Tiên Yên bị trộm đột nhập. Ảnh: VNN

Ngoài đột nhập vào một số phòng, ban lấy trộm tiền, phòng của một số lãnh đạo UBND huyện ủy Tiên Yên cũng có dấu hiệu bị lục lọi và mất tài sản.

Theo đại tá Nguyễn Văn Dương, trưởng công an huyện Tiên Yên cho biết, phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội và phòng kỹ thuật hình sự công an tỉnh Quảng Ninh đang khoanh vùng đối tượng để điều tra làm rõ vụ việc.

Thời gian gần đây, báo chí đưa nhiều thông tin trộm đột nhập các cơ quan nhà nước đục két sắt lấy tiền. Mới đây nhất, vào sáng ngày 11/7,  khi các cán bộ, công nhân viên của UBND huyện Phù Yên (tỉnh Sơn La) tới trụ sở làm việc cũng phát hiện nhiều phòng, ban chuyên môn bị phá két sắt và lấy trộm một số tiền lớn trong đó.

Trao đổi với báo Đất Việt, ông Cầm Văn Đông, Chánh văn phòng UBND huyện Phù Yên cho biết, kẻ trộm đã đột nhập vào 11 phòng trong tổng số 30 phòng ban của trụ sở UBND huyện. Tuy nhiên, đối tượng chủ yếu lấy tiền ở 4 phòng kế toán, thủ quỹ.

"Qua kiểm tra, số tiền bị mất là 203 triệu đồng. Số tiền bị mất này ở phòng kế toán là nhiều nhất, còn các phòng lãnh đạo huyện không bị mất.

Tiền để trong phòng kế toán là tiền chi tiêu hằng ngày, chi cho các lái xe, chi cho các cán bộ đi công tác. Những khoản chi tiêu đó đã bị mất nên hiện cán bộ nào đi công tác sẽ tự tạm ứng tiền cá nhân ra, sau này có sẽ hoàn trả lại", ông Đông nói.

Nói về nguyên nhân trộm vào UBND huyện lấy tiền, ông Đông cho rằng, do bảo bảo vệ ở cơ quan từ trước đến nay chỉ làm hợp đồng, không có biên chế nên tinh thần trách nhiệm chưa cao.

Thu Hoài (Tổng hợp)