Tranh luận nóng

Viết giấy tống tiền rồi bắt cóc trẻ: Cả đêm rình bắt

Thứ Tư, 06/12/2017 10:00

(Tin tức pháp luật) - Phát hiện con chó bị đánh bả, biết thủ phạm sẽ quay lại nên vợ chồng chủ nhà thức trắng cả đêm để rình bắt và phát hiện sự thật bất ngờ.

Tối 5/12 trao đổi với phóng viên về việc phát hiện và bắt giữ kẻ đột nhập bắt cóc trẻ em, anh Trần Thanh Duy cùng vợ là chị Vũ Thị Chiên  (trú tại xã Hưng Thịnh, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) vẫn chưa hết bàng hoàng, sợ hãi.

Anh Duy cho biết, tối 30/11 hai vợ chồng anh chở các con đi múa về thì thấy con chó chạy theo vào nhà rồi bắt đầu nôn ói rất nhiều. Anh Duy và vợ đã cố gắng cứu chữa cho con chó nhưng chỉ ít phút sau thì nó lăn đùng ra chết.

Viet giay tong tien roi bat coc tre: Ca dem rinh bat
Thủ phạm sau khi bị bắt giữ.

Anh Duy trước công tác trong ngành quân đội, sau đó anh nghỉ về làm lái xe cho gần nhà và tham gia vào đội an ninh của ấp. Trước đây, anh cũng đã từng bắt giữ được một tên đánh bả chết chó trước khi đột nhập lấy trộm tài sản.

Do đó, anh nắm bắt được tâm lý tội phạm. Lần này anh nghĩ thể nào kẻ đánh bả chết con chó nhà mình cũng sẽ quay lại để đột nhập vào nhà mình. Anh mang con chó chết ra để ở gần cổng làm mồi nhử rồi cùng vợ ngồi trong nhà rình bắt thủ phạm.

Chờ đến khoảng 2 giờ đêm vẫn không thấy động tĩnh gì, chị Chiên mệt quá nên đi ngủ trước còn anh Duy vẫn thức với quyết tâm bắt bằng được thủ phạm khi hắn đột nhập vào nhà.

Hơn 2 tiếng đồng hồ sau, vào khoảng 4 giờ 30 phút, anh Duy nghe thấy tiếng có kẻ đang cạy mở cửa trước nhà mình. Anh nhẹ nhàng đi ra nghe ngóng và tiếp tục nấp vào trong nhà vệ sinh để chờ.

Do cửa phía trước anh Duy thiết kế quá kiên cố nên thủ phạm không cạy phá được. Không thấy tiếng động gì nữa, tưởng thủ phạm đã bỏ cuộc, nào ngờ, một lát sau anh Duy nghe thấy tiếng động ở cửa phía sau nhà.

Tại đây thủ phạm luồn chân qua khe hở trên cửa để đột nhập vào, khi thấy hắn vừa đưa được hai chân vào trong thì anh Duy lao ra túm lấy chân hắn kẹp hắn ở giữa cánh cửa rồi gọi vợ xuống phụ giúp.

Chị Chiên cho biết: “Lúc đó tôi đang ngủ thì nghe tiếng chồng gọi, tôi biết là anh ấy đã bắt được thủ phạm. Khi tôi vừa chạy ra thì chứng kiến thủ phạm đang dùng tuốc nơ vít đâm chồng tôi qua khe cửa khiến tôi sợ hãi tái mét cả mặt.

Ngay sau đó tôi đã mở cửa chính chạy ra ngoài gọi anh hàng xóm chạy sang cùng chồng tôi khống chế, bắt trói được thủ phạm rồi báo tin cho công an”.

Theo vợ chồng chị Chiên, sau khi bắt giữ được thủ phạm, mọi người vẫn chỉ nghĩ là hắn đột nhập vào nhà chị để trộm cắp tài sản.

Một lúc sau người hàng xóm của gia đình chị Chiên đã phát hiện thủ phạm móc một tờ giấy từ trong túi quần ra vò nát rồi vứt đi.

Đọc nội dung trong tờ giấy này mọi người mới tá hỏa khi biết được mục đích của việc thủ phạm là đột nhập để bắt cóc các con của vợ chồng chị Chiên.

Viet giay tong tien roi bat coc tre: Ca dem rinh bat
Con chó bị thủ phạm đánh bả chết trước khi đột nhập vào nhà

Tại cơ quan công an, đối tượng khai nhận tên Trần Mạnh Hùng (31 tuổi, quê Hà Tĩnh, tạm trú xã Tây Hòa, huyện Trảng Bom).

Theo lời khai ban đầu của Hùng, do nợ nần cờ bạc không có tiền trả nên Hùng đã nảy sinh ý định đột nhập nhà dân bắt cóc trẻ em nhằm tống tiền.

Ngày 28/11, trên đường đi làm về, Hùng thấy nhà anh Duy có hai bé gái 6 tuổi và 8 tuổi là con anh Duy đang chơi trước nhà. Từ đó Hùng quyết định bắt cóc các bé gái này.

Để thực hiện kế hoạch Hùng đã đi mua kìm, tuốc nơ vít, cuộn băng keo, đôi bao tay, võng dù và hai sợ dây. Biết nhà anh Duy có nuôi một con chó nên Hùng đã mua thêm cả một gói bả chó.

Tối 30/11, Hùng đi xe máy đến nhà anh Duy. Anh ta dựng xe máy gần đó rồi viết sẵn tờ giấy với nội dung thông báo cho gia đình anh Duy biết việc bắt cóc để tống tiền với số tiền chuộc là 200 triệu đồng.

Sau khi ném bả chó vào hiên nhà, Hùng quay lại nơi cất xe, mắc võng nằm ngủ đợi chó ăn bả chết thì đột nhập.

Đến khoảng 4 giờ 30 phút sáng 1/12, Hùng tỉnh dậy mở cốp xe lấy những công cụ đã chuẩn bị sẵn và quay trở lại nhà anh Duy thì thấy chú chó ăn bả đã chết.

Hùng dùng kìm cắt hàng rào thép B40, sau đó đến cửa trước dùng tuốc nơ vít cạy cửa nhưng không được.

Sau đó Hùng đi ra cửa sau, thấy có lỗ hổng trên cửa, Hùng đưa hai chân qua lỗ hổng để đột nhập thì bị anh Duy phát hiện, hô hoán hàng xóm chạy đến cùng bắt giữ Hùng giao cho công an.

Được biết, Hùng đã có một tiền án về tội bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản.

Mạnh Đức