Tranh luận nóng

Viết sẵn giấy tống tiền rồi đột nhập bắt cóc trẻ em

Thứ Ba, 05/12/2017 07:07

(Tin tức pháp luật) - Hùng viết sẵn số tiền chuộc là 200 triệu đồng ra giấy, mắc võng nằm chờ chó ăn bả chết rồi mới đột nhập vào nhà dân để bắt cóc trẻ em.

Ngày 5/12, Công an huyện Trảng Bom (Đồng Nai) đang tạm giữ Trần Mạnh Hùng (31 tuổi, ngụ Hà Tĩnh, tạm trú ấp Lộc Hòa, xã Tây Hòa, huyện Trảng Bom) để điều tra về hành vi đột nhập nhà dân với ý định bắt cóc trẻ em để tống tiền.

Theo cơ quan điều tra, do nợ nần cờ bạc không có tiền trả nên Hùng đã nảy sinh ý định đột nhập nhà dân bắt cóc trẻ em nhằm tống tiền.

Ngày 28/11, trên đường đi làm về Hùng thấy nhà anh Trần Thanh Duy (ở xã Hưng Thịnh, huyện Trảng Bom) có hai bé gái 6 tuổi và 8 tuổi là con anh Duy đang chơi trước nhà. Từ đó Hùng quyết định bắt cóc các bé gái này.

Để thực hiện kế hoạch Hùng đã đi mua kìm, tuốc nơ vít, cuộn băng keo, đôi bao tay, võng dù và hai sợ dây.

Biết nhà anh Duy có nuôi một con chó nên Hùng đã mua thêm cả một gói bả chó.

Đêm 30/11, Hùng đi xe máy đến nhà anh Duy. Anh ta cất xe máy gần đó rồi viết sẵn tờ giấy với nội dung thông báo cho gia đình anh Duy biết việc bắt cóc để tống tiền với số tiền chuộc là 200 triệu đồng.

Sau khi ném bả chó vào hiên nhà, Hùng quay lại nơi cất xe mắc võng nằm ngủ đợi chó ăn bả chết thì đột nhập.

Đến khoảng 4h30 sáng 1/12, Hùng tỉnh dậy mở cốp xe lấy những công cụ đã chuẩn bị sẵn và quay trở lại nhà anh Duy thì thấy chú chó ăn bả đã chết.

Hùng dùng kìm cắt hàng rào thép B40, sau đó đến cửa trước dùng tuốc nơ vít cạy cửa nhưng không được.

Sau đó Hùng đi ra cửa sau, thấy có lỗ hổng trên cửa, Hùng đưa hai chân qua lỗ hổng để đột nhập thì bị anh Duy phát hiện, hô hoán hàng xóm chạy đến cùng bắt giữ Hùng giao cho công an.

Cơ quan công an cũng đã thu giữ những dụng cụ gây án của Hùng cùng mảnh giấy viết sẵn số tiền chuộc khi vụ bắt cóc được thực hiện trót lọt.

Được biết, Hùng đã có một tiền án về tội bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản.

Hoàng Hùng

.