Tranh luận nóng

Vợ chồng tử vong trong nhà: 4 con dao ở hiện trường

Thứ Ba, 12/02/2019 15:10

(Tin tức pháp luật) - Trưởng thôn 1 cho biết sau khi nhận được tin báo về việc hai vợ chồng tử vong, công an tới hiện trường và phát hiện 4 con dao dính máu.

Đôi vợ chồng được phát hiện tử vong tại nhà vào khoảng 16h30 chiều ngày 11/2 là Nguyễn Văn Nghĩa (SN 1980) và chị Phạm Thị Kim Lanh (SN 1984, cùng trú tại thôn 1, xã Cư M’lan, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk).

Trưa ngày 12/2, trao đổi với PV, Trưởng công an xã Cư M’lan cho biết hiện nguyên nhân vụ việc đang được công an điều tra làm rõ. Gia cảnh nạn nhân cũng khó khăn,  vợ chồng mất để lại hai con nhỏ.

Cùng ngày, thông tin thêm về hoàn cảnh nhà nạn nhân, Trưởng thôn 1 ở địa bàn xã trên chia sẻ: "Kinh tế của hai vợ chồng anh Nghĩa so với mặt bằng trong thôn cũng thuộc dạng bình thường. Hai vợ chồng mới mở cửa hàng bán tạp hóa được mấy tháng thì xảy ra chuyện.

Anh Nghĩa hàng ngày vẫn đi làm thuê làm mướn. Thời gian sống ở địa phương, hai vợ chồng anh Nghĩa chưa xảy ra mâu thuẫn lớn khiến chính quyền phải can thiệp. Bản thân anh Nghĩa cũng rất hiền lành và chăm chỉ làm ăn, không gây gổ mâu thuẫn với ai.

Về nguyên nhân dẫn đến vụ việc hiện đang được công an điều tra, chúng tôi ở địa phương cũng chưa biết nguyên nhân chính nào dẫn tới việc vợ chồng anh Nghĩa tử vong".

Nhớ lại sự việc xảy ra hôm đó, Trưởng thôn 1 nói: "Vợ chồng anh Nghĩa có với nhau hai người con, một đứa 12 tuổi và một đứa 2 tuổi. Hôm xảy ra sự việc, đứa con lớn nhà anh Nghĩa đã chạy đi gọi mấy người hàng xóm sang thì đã phát hiện hai vợ chồng nằm im tại nhà rồi.

Chị Lanh được phát hiện tử vong còn anh Nghĩa được đi cấp cứu nhưng đi tới nửa đường thì cũng tử vong nên lại được đưa về nhà. Tôi cũng nghe thông tin anh Nghĩa có để lại bức thư ở đầu giường nhưng công an chưa công bố nội dung.

Nguyên nhân xảy ra vụ việc có thể do mâu thuẫn hai vợ chồng thôi chứ không phải do người thứ 3 gây ra. Đặc biệt sau khi nhận được tin báo, chùng tôi đến hiện trường thì phát hiện ở đó có 4 con dao còn dính máu, nghi là hung khí gây án và 4 chiếc điện thoại.

Hiện trường hầu như không có xáo trộn gì. Hiện nguyên nhân vụ việc phải đợi công an điều tra rồi công bố".

Theo thông tin trên tờ Dân Việt, khám nghiệm hiện trường cơ quan chức năng phát hiện có một bức thư tuyệt mệnh được cho là của người chồng viết với nội dung nhờ người thân chăm sóc 2 con nhỏ và dặn các con sống đùm bọc.

Một cán bộ điều tra nhận định, do mâu thuẫn nên chồng đã chém vợ chết rồi tự tử. Trước đó, do vợ chồng mâu thuẫn nên chị Lanh đưa con về nhà mẹ ruột ở. Sau đó, chị Lanh trở lại nhà bán hàng được vài hôm thì xảy ra sự việc.

Thanh Thanh