Tranh luận nóng

Vợ giết chồng phi tang, đánh lạc hướng điều tra

Thứ Tư, 23/01/2019 07:46

(Tin tức pháp luật) - Người vợ dùng gậy gỗ đập vào đầu chồng rồi đem thi thể đi phi tang.

Người phụ nữ đang bị Công an TP.Hải Phòng tạm giữ hình sự về hành vi Giết người là Đinh Thị Kít (SN 1956, trú tại xóm 7, thôn Trung, xã Phả Lễ, huyện Thủy Nguyên, TP.Hải Phòng). Nạn nhân là ông Vũ Văn Tuấn (SN 1958) – chồng của nghi phạm.

Khoảng 10h sáng 19/1, Công an huyện Thủy Nguyên nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc phát hiện một xác chết là nam giới tại khu vực bãi sậy thuộc thôn Trung, xã Phả Lễ. Qua xác minh, cơ quan công an xác định nạn nhân là ông Vũ Văn Tuấn.

Sau khi khám nghiệm háp y cùng với các dấu vết tại hiện trường, cơ quan công an đã đưa ra nhận định nạn nhân Tuấn đã bị sát hại.

Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định nghi phạm chính là bà Đinh Thị Kít, là vợ của ông Tuấn. Tại cơ quan công an, bà Kít khai nhận: Thời gian gần đây, 2 vợ chồng phát sinh mâu thuẫn nên ông Tuấn mắng chửi và đánh bà nên người phụ nữ này lên kế hoạch sát hại chồng.

Cụ thể tối 9/1, sau khi thấy chồng ra đầm để trông cá và ngủ lại, bà Kít đi theo và mang cây gậy gỗ với mục đích sát hại chồng.

Đến nửa đêm, sau khi thấy chồng dậy đi vệ sinh, bà Kít cầm đoạn gỗ theo sau và đập 2 nhát vào đầu, người ông Tuấn. Sợ chồng chưa chết, bà Kít dìm chồng xuống đầm nước cho đến khi tắc thở.

Sau đó, bà Kít dùng dây thừng buộc vào người ông Tuấn rồi dùng thuyền kéo đưa xác ông Tuấn ra khu vực bãi sậy phi tang.

Để che giấu hành vi giết chồng và đánh lạc hướng điều tra của cơ quan công an, nghi phạm về nhà thông báo cho người thân cùng chính quyền địa phương về việc chồng mất tích. Chỉ đến khi người dân phát hiện thi thể ông Tuấn thì hành vi của bà Kít mới bị làm sáng tỏ.

Thu Uyên (Tổng hợp)