Tranh luận nóng

Vụ nghệ sĩ bị anh vợ đâm: Ngáo nhiều năm

Thứ Năm, 20/02/2020 08:00

(Tin tức pháp luật) - Đối tượng đâm chết nghệ sĩ Vũ Mạnh Dũng là đối tượng nghiện lâu năm và đã được gia đình đưa đi cai nghiện.

Chiều 19/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp nghi phạm Dương Quang Bình (43 tuổi, trú tại ở ngõ 609 đường Bạch Đằng, phường Chương Dương) và ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra về hành vi giết người.

Bình là người đã dùng dao uy hiếp gia đình em gái, sát hại nghệ sĩ Vũ Mạnh Dũng, phó trưởng Đoàn ca kịch của Nhà hát nhạc Vũ kịch Việt Nam.

Bà Đinh Thị Bình (tổ trưởng tổ dân phố nơi nghi phạm sinh sống) cho biết, ở địa phương Bình là đối tượng nghiện lâu năm và đã được gia đình đưa đi cai nghiện.

Cách đây 3 - 4 tháng Bình mới đi cái nghiện về. Quá trình sinh sống ở tổ dân phố, Bình chưa gây ra sự việc gì với bà con hàng xóm nhưng nam nghi phạm lại phá phách trong gia đình.

"Bình nghiện lâu rồi và đã được đưa đi cai nghiện nhiều lần. Trước Tết, bố Bình có qua nhà tôi xin xác nhận Bình có nơi cư trú ở tổ dân phố để xin được cho về nhà...", bà Bình thông tin.

Bà cho biết thêm, nghệ sĩ Vũ Mạnh Dũng mới chuyển về ngõ 609 sinh sống một thời gian sau khi mua lại một căn nhà cạnh nhà ông T (bố vợ Dũng - PV).

Quá trình sinh sống, nghệ sĩ Mạnh Dũng được hành xóm quý mến vì tính tình hòa nhã, dễ gần. Sự việc xảy ra khiến bà và mọi người trong tổ dân phố hết sức bàng hoàng, xót xa.

"Vợ anh Dũng là giáo viên rất hiền lành, gia đình có 4 cháu, trong đó một cháu mới sinh được 3 - 4 tháng, xót xa quá", bà Bình nói. 

Chia sẻ trên báo Tri thức trực tuyến, một hàng xóm tên H. nói trước đây, Bình hay gây sự với anh Dũng. Sau thời gian đi cai nghiện, nghi phạm mới trở về địa phương được vài tháng.

Vu nghe si bi anh vo dam: Ngao nhieu nam
Cảnh sát khống chế Dương Quang Bình

"Tối hôm qua, thằng Bình lên cơn ngáo. Nó trèo sang nhà anh Dũng rồi khoá cửa, đốt xe máy", bà H. kể khi đó thấy khói bốc lên ngùn ngụt ở cuối ngõ, hàng xóm gọi công an tới hiện trường nhưng cửa nhà bị Bình khoá trong.

"Nó ban đầu định đâm chính anh trai nhưng bố đẻ kịp kéo người anh vào nhà. Khi bị công an tiếp cận để phá cửa, Bình bỏ trốn bằng cửa sau nhà. Công an đuổi theo nhưng không hiểu sao thằng Bình quay lại nhà. Khi đó, anh Dũng đang loay hoay chỉnh lại chiếc tủ lạnh đổ thì bị anh vợ đâm gục tại chỗ", bà H. nói thêm.

Bà T. (hàng xóm) chia sẻ: "Tôi không biết cụ thể nguyên nhân xảy ra sự việc do đâu nhưng Bình thì ngáo đá từ nhiều năm nay.

Bình thường anh ta cũng hiền lành nhưng những lúc có biểu hiện ngáo đá thì mọi người tránh xa cho lành chứ không ai đến gần. Khi nghe tin Bình sát hại em rể là anh Dũng chúng tôi vô cùng bàng hoàng".

Ngày 19/2, một cán bộ điều tra Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết, qua điều tra ban đầu xác định Bình có tiền sử tâm thần chữa trị nội trú tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương từ ngày 11/6 đến ngày 7/8/2019.

Chiều cùng ngày, một lãnh đạo UBND phường Chương Dương cho biết, Dương Quang Bình từng mang 2 tiền sự về tội Trộm cắp tài sản năm 2007 và tiền sự đi chữa bệnh bắt buộc (cai nghiện) năm 2004. Năm 2019 Bình đi cai nghiện tự nguyện từ 26/1-26/5 rồi về địa phương. Dương Quang Bình đã lập gia đình, có hai người con, hiện đang sinh sống tại địa chỉ trên.

Tối 18/2, Bình tự đốt xe máy của mình rồi cầm dao định đâm anh trai nhưng được mọi người can ngăn. Sau đó, Bình trèo sang nhà em gái ở bên cạnh. Theo lời nhân chứng, Bình lúc đó rất manh động, cầm dao uy hiếp người thân.

Khi cảnh sát 113 có mặt, nghi phạm bỏ chạy ra phía sau rồi dùng dao đâm chết nghệ sĩ Vũ Mạnh Dũng. Cảnh sát sau đó đã khống chế Bình đưa về trụ sở.

Thu Hà (Tổng hợp)