Tranh luận nóng

Vụ tạm giữ đại gia Trịnh Sướng: Tiết lộ bất ngờ

Thứ Năm, 06/06/2019 09:26

(Tin tức pháp luật) - Nhiều thông tin bất ngờ được công bố tại cuộc họp báo về vụ mua bán xăng giả liên quan đến đại gia Trịnh Sướng ở miền Tây.

Ngày 6/6, lãnh đạo VKSND Đắk Nông cho biết, Công an tỉnh đã tổ chức họp báo công bố thông tin vụ mua bán xăng giả liên quan đến đại gia Trịnh Sướng (Tám Sướng, 50 tuổi), Giám đốc Công ty TNHH Mỹ Hưng, trụ sở tại thị trấn Lịch Hội Thượng, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng.

"Còn nhiều thông tin bất ngờ. Trịnh Sướng chỉ là một mắt xích trong vụ án", lãnh đạo VKSND Đắk Nông nói với Zing.

Theo Công an Đắk Nông, ông Sướng đang bị tạm giữ hình sự về hành vi Sản xuất và mua bán hàng giả. Đây là chuyên án do công an tỉnh này phối hợp với cảnh sát kinh tế của Bộ Công an điều tra.

Vu tam giu dai gia Trinh Suong: Tiet lo bat ngo
Kho xăng dầu của ông Trịnh Sướng bị khám xét trước đó. Ảnh: TTTT

Như đã thông tin trước đó, tối 30/5, cơ quan chức năng thuộc Bộ Công an bất ngờ khám xét kho xăng của đại gia Trịnh Sướng (Tám Sướng).

Ngay khi đọc lệnh khám xét, ông Sướng bị tăng huyết áp nên cơ quan chức năng đưa ông vào Bệnh viện đa khoa Sóc Trăng cấp cứu trước sự giám sát của cảnh sát.

Sáng 31/5, huyết áp ổn định nên bệnh viện cho ông Sướng xuất viện.

Khoảng 2h sáng 2/6, cơ quan chức năng đã kết thúc khám xét kho xăng dầu cũng là nơi ở và làm việc của đại gia Tám Sướng tại ấp Thạnh Lợi, thị trấn Mỹ Xuyên, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng.

Ông Tám Sướng vốn nổi tiếng là một những đại gia xăng dầu ở miền Tây. Tại Sóc Trăng và một số tỉnh ở miền Tây, khi có cửa hàng xăng dầu nào muốn sang nhượng, ông Sướng gần như đều mua lại rồi sửa sang rất hoành tráng. Đến nay, ông sở hữu hàng chục cửa hàng xăng dầu khắp miền Tây.

Ngoài hệ thống kinh doanh xăng dầu ở Sóc Trăng, ông Tám Sướng còn đầu tư vào lĩnh vực bất động sản và có hàng hóa lưu kho tại một số tỉnh ĐBSCL và tỉnh Đắk Nông.

Theo một số người, đại gia Trịnh Sướng thường tham gia công tác từ thiện xã hội, trong đó có việc tặng nhiều xe cứu thương cho một số bệnh viện.

Thu Trang