Tranh luận nóng

Xe cỡ lớn liên tục bị kẻ gian lấy trộm

Thứ Sáu, 20/09/2019 16:56

(Tin tức pháp luật) - Tài xế vừa lên nhận phòng thì chiếc xe khách 45 chỗ đột nhiên biến mất.

Sáng 20/9, tại phường Linh Tây, quận Thủ Đức, TP.HCM, một chiếc xe khách 45 chỗ đã bị mất trộm.

Theo thông tin ban đầu, hai tài xế xe giường nằm hãng TA có lái chiếc xe khách giường nằm từ hướng Suối Tiên đi Đồng Nai, cùng với một phụ xe nghỉ qua đêm tại một khách sạn ở phường Linh Tây, quận Thủ Đức (TP.HCM).

Trước khi nhận phòng, tài xế đã đỗ chiếc xe khách 45 chỗ ngay dưới con đường gần khách sạn.

Một lúc sau, lễ tân khách sạn gọi điện báo với hai tài xế rằng, không thấy chiếc xe khách đâu nữa. Khi tài xế chạy xuống thì đã không thấy chiếc xe cùng người phụ xe đâu, liền báo với cơ quan chức năng.

Xe co lon lien tuc bi ke gian lay trom
Chiếc xe giường nằm biến mất cùng người phụ xe khi hai tài xế vào nghỉ trong khách sạn. Ảnh: PLO

Hai tài xế cho biết, người phụ xe tên Đạt (18 tuổi, quê ở tỉnh Nghệ An). Đạt chỉ mới xin vào làm phụ xe ngày đầu tiên. 

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã phối hợp với đội SBC Biên Hòa cùng truy tìm chiếc xe.

Đến 9h sáng 20/9, chiếc xe được tìm thấy ở huyện Chơn Thành (tỉnh Bình Phước). Tài xế xe khách đã đi Bình Phước để cơ quan chức năng làm thủ tục bàn giao lại chiếc xe.

Riêng phụ xe tên Đạt đã bỏ trốn. Vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Thời gian gần đây liên tiếp xảy ra những vụ xe khách cỡ lớn bị kẻ gian lấy trộm. Hồi đầu tháng 8/2019, một chiếc xe khách 45 chỗ đã biến mất khi đang đậu trong bãi xe trên đường Duy Tân, phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu, Đà Nẵng.

Cụ thể, rạng sáng 8/6, sau khi đưa khách đi thăm quan tại Lăng Cô, tài xế Trần Tân chạy xe khách 45 chỗ biển số Lào U2-9929 về đậu tại bãi đỗ xe gần sân bay Đà Nẵng nằm trên đường Duy Tân.

Đến 9h cùng ngày, anh Tân quay lại để lấy xe đón khách thì phát hiện xe đã bị mất nên đến công an trình báo.

Do trong bãi đỗ xe không có camera nên tài xế đã xin trích xuất camera xung quanh để truy tìm. Hình ảnh cho thấy xe này đã chạy ra đường Nguyễn Hữu Thọ và rời khỏi TP Đà Nẵng về hướng Nam.

Lực lượng chức năng đang truy tìm tung tích của chiếc xe này.

Trước đó, tháng 7/2019, Công an quận 2, TP.HCM đã tiếp nhận trình báo vụ mất xe đầu kéo container xảy ra tại cảng Cát Lái (phường Cát Lái, quận 2).

Theo trình báo, vụ việc xảy ra vào lúc 4h42 ngày 6/7 tại cảng Cát Lái. Thời điểm này, tài xế đang đậu xe đầu kéo kèm rơ-mooc tại cổng A (thuộc đường Nguyễn Thị Định) để vào làm thủ tục nhận thùng container chứa hàng.

Khi quay ra thì tài xế phát hiện xe đầu kéo đã bị mất. Tài xế này đã tìm xung quanh nhưng không thấy nên đã trình báo Ban giám đốc cảng Cát Lái và Công an địa phương.

Thanh Hà