Tranh luận nóng

Phiến quân nã pháo vào Aleppo, Pantsir-S1 im lặng

Thứ Ba, 16/07/2019 07:21

(Bình luận quân sự) - Các tay súng khủng bố hôm 14/7 đã nã hàng loạt rocket tự chế vào tỉnh Aleppo của Syria trong khi Pantsir-S1 im lặng.

Hãng thông tấn nhà nước Syria SANA ngày 14/7 đăng tải thông tin cho biết, phiến quân khủng bố đã tiến hành pháo kích dữ dội bằng rocket xuống thành phố Aleppo ở phía bắc nước này khiến 6 dân thường thiệt mạng và 8 người khác bị thương.

Hiện nay ngoại trừ 1/3 lãnh thổ nằm trong tay "các lực lượng dân chủ Syria - SDF", Quân đội chính phủ Syria đã kiểm soát được gần như toàn bộ phần còn lại ngoại trừ tỉnh Idlib và một số phần của các tỉnh lân cận như Hama, Aleppo và Latakia. 

Phien quan na phao vao Aleppo, Pantsir-S1 im lang
Phiến quân khủng bố nã pháo phản lực phóng loạt vào các vị trí của Quân đội chính phủ Syria

Theo ghi nhận thì tại Aleppo đã xuất hiện sự có mặt của tổ hợp tên lửa - pháo phòng không Pantsir-S1 cùng với Buk-M2, chúng vừa nhận nhiệm vụ phòng thủ trước phiến quân vừa sẵn sàng đẩy lui những cuộc oanh kích của tiêm kích Israel.

Tổ hợp Pantsir-S1 được Nga giới thiệu là khắc tinh của đạn cối hay đạn rocket của pháo phản lực phóng loạt, hệ thống phòng không tầm thấp này đã tiêu diệt nhiều mục tiêu dạng như vậy để giữ an toàn cho căn cứ không quân Hmeimim và căn cứ hải quân Tartus.

Phien quan na phao vao Aleppo, Pantsir-S1 im lang
Tổ hợp tên lửa - pháo phòng không Pantsir-S1 đang nhả đạn

Việc Pantsir-S1 mặc dù được triển khai tại Aleppo nhưng im lặng trong đợt tấn công của phiến quân được giải thích có thể là do số lượng đạn rocket được bắn đi quá lớn, vượt ra ngoài khả năng xử lý cùng lúc của Pantsir-S1, đây cũng là chiến thuật mà Hamas sử dụng để làm quá tải Iron Dome của Israel.

  • Chí Linh