Tranh luận nóng

Binh sĩ Mỹ chiến đấu 3 ngày không cần nghỉ

Thứ Ba, 23/05/2017 07:11

(Lực lượng vũ trang) - Với chương trình đầy tham vọng, Bộ Quốc phòng Mỹ đang muốn biến binh sĩ nước này thành siêu chiến binh khi có thể chiến đấu 3 ngày liền không cần nghỉ.

Để thực hiện tham vọng của mình, Mỹ đang phát triển loại thuốc đặc biệt giúp tăng lực cho binh sĩ. Theo Bộ Tư lệnh các Đơn vị Đặc biệt Mỹ, loại thuốc tăng lực cho binh lính hiện được hoàn thành thử nghiệm và sẵn sàng đưa vào trang bị.

Thành phần của loại thuốc này được chiết xuất từ thảo dược, trong đó có cả các thành phần gây nghiện với liều lượng thấp, được sử dụng để phục hồi thể lực cho binh sĩ. Với loại thuốc tăng lực này, người lính có thể vượt qua các giới hạn sức chịu đựng của cơ thể.

Theo thông tin được hé lộ, loại thuốc kích thích cho binh lính này có khả năng giúp người sử dụng hoạt động với cường độ cao liên tục trong 72 tiếng liên tiếp.

Binh si My chien dau 3 ngay khong can nghi 
Binh sĩ Mỹ.

Trong quá trình thử nghiệm, binh lính được cho sử dụng loại thuốc này và bị ép hoạt động mạnh với các bài tập hành quân dã ngoại với 50 kg trang bị liên tục trong 72 tiếng với thời gian nghỉ ngắn chỉ khoảng 15 phút mỗi ngày nhưng họ đều không tỏ ra mệt mỏi và hoàn thành được bài thử nghiệm.

Mặc dù đầy ưu điểm nhưng loại thuốc này sẽ không được trang bị cho số đông lính Mỹ, chúng chỉ được trang bị cho một số đơn vị đặc biệt hoạt động tại những môi trường khắc nghiệt.

Tham vọng biến binh sĩ thành siêu chiến binh của Mỹ không chỉ dừng lại ở thể lực, hiện Bộ Quốc phòng nước này còn có kế hoạch đầy táo bạo can thiệp vào não người giúp thực hiện các nhiệm vụ trên chiến trường và hoạt động tình báo dễ dàng hơn rất nhiều.

Theo nguồn tin này, để thực hiện tham vọng của mình, Bộ Quốc phòng Mỹ quyết định bỏ ra số tiền khoảng 50 triệu USD vào việc nghiên cứu não người và cách vận dụng nó. Họ muốn việc huấn luyện hiệu quả hơn và tuyển dụng người giỏi dễ hơn.

Trung tâm nghiên cứu các dự án phòng thủ tiên tiến trực thuộc Bộ Quốc phòng Mỹ (DARPA) hiện đã giao nhiệm vụ nghiên cứu cho 8 cơ quan khoa học khác nhau trong một chương trình kéo dài 4 năm được gọi là "Chương trình Huấn luyện hệ thống thần kinh có chủ đích".

"Bộ Quốc phòng hoạt động trong một môi trường phức tạp, kết nối đa chiều, trong đó các kỹ năng như liên lạc và phân tích rất quan trọng. Mục tiêu của DARPA đối với Chương trình Huấn luyện là tăng cường các phương pháp đào tạo hiệu quả nhất hiện nay để qua đó, cả nam và nữ quân nhân có thể hoạt động hết tiềm năng", ông Doug Weber, quản lý chương trình này nói.

Theo ông Doug Weber, chương trình này sẽ tìm cách xác định những phương pháp kích thích não bộ an toàn, giúp binh lính nâng cao khả năng học tập và tăng cường kỹ năng huấn luyện như: tốc độ ghi nhớ nhanh hơn, học ngoại ngữ và đào tạo nghiêm ngặt về vũ khí kỹ thuật cao.

Đan Nguyên