Tranh luận nóng

Chiến sĩ Việt Nam diện quân phục dã chiến mới tại AARM

Thứ Ba, 14/11/2017 09:15

(Quốc phòng Việt Nam) - Giải bắn súng quân dụng quân đội các quốc gia Đông Nam Á lần thứ 27 (AARM 2017) được tổ chức tại Singapore từ ngày 6/11 đến 24/11.

Theo trang thông tin chính thức của AARM 2017, đội tuyển bắn súng quân dụng Việt Nam đã có mặt tại Singapore từ ngày đầu tiên và ngay lập tức bước vào luyện tập làm quen thao trường cũng như vũ khí.

Có một điều đáng chú ý là trong cuộc thi đấu lần này, các chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam đã sử dụng quân phục dã chiến K17 mới, vừa được chính thức chấp nhận trang bị hàng loạt thay cho bộ quân phục riêng có một số nét khác biệt so với bộ K07 vẫn thường xuất hiện trong các giải đấu trước đây.

Chien si Viet Nam dien quan phuc da chien moi tai AARM
Đội tuyển bắn súng quân dụng Việt Nam được chào đón nhiệt liệt tại Singapore

Như vậy sau khi xuất hiện trong nước, đây là lần đầu tiên bộ quân phục dã chiến K17 này được xuất ngoại.

Mẫu quân trang này có họa tiết khác biệt hoàn toàn so với bộ K07 kiểu cũ, màu sắc cũng đã được thay đổi.

Bên cạnh đó quân hiệu trên mũ, hay sao và vạch trên quân hàm kết hợp đã sử dụng chất liệu chỉ thêu, không dùng kim loại như trước nữa, việc này có tác dụng hơn khi hành quân trong đêm tối, sẽ không bị phản chiếu ánh sáng khi ánh đèn quét qua dẫn tới lộ vị trí.

Tay áo của bộ K17 dùng liên kết miếng dán chứ không phải khuy cài như bộ cũ, phần đầu gối và khuỷu tay cũng được trang bị miếng lót dày hơn để tạo thuận tiện trong quá trình trườn bò, vận động.

Chien si Viet Nam dien quan phuc da chien moi tai AARM
Cận cảnh quân hiệu trên mũ mềm và quân hàm kết hợp bằng chất liệu chỉ thêu của bộ quân phục dã chiến K17

Hiện tại các đội tuyển bắn súng quân dụng đang bước vào những nội dung thi đấu đầu tiên, chưa rõ năm nay đoàn Việt Nam sẽ sử dụng những vũ khí nào, đó có thể là Galil ACE 32 hoặc STL-A1 do trong nước chế tạo hay vẫn là các loại súng khác hệ như carbine FNC và súng máy FN MAG quen thuộc.

Những năm gần đây, chúng ta vẫn sử dụng khẩu súng ngắn K14 được thiết kế, chế tạo riêng biệt cho mục đích thi đấu thể thao tại giải đấu AARM.

Chí Linh