Tranh luận nóng

2019 quân đội Nga nhận một loạt siêu vũ khí

Thứ Tư, 02/01/2019 07:23

(Vũ khí) - Các chỉ huy rất tự hào về tốc độ hiện hóa của quân đội Nga trong thời điểm hiện nay.

Lực lượng hàng không vũ trụ Nga (VKS) sẽ triển khai tổ hợp tên lửa phòng không tầm trung S-350 Vityaz thế hệ mới, để thay thế S-300, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố hôm 30/12.

Trung tướng Yuriy Grekhov, Phó chỉ huy lực lượng Phòng không và Tên lửa của VKS cho biết thêm, 10 đơn vị của hệ thống tên lửa Pantsir-S và hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 Triumf cũng sẽ được triển khai.

Năm 2018, các hệ thống tên lửa S-400 và Pantsir-S đã được triển khai cho các đơn vị phòng không đóng ở các khu vực Crimea, Khabarovsk, Leningrad và Kaliningrad, và Bắc Cực.

Hôm 26 tháng 12, Tổng thống Vladimir Putin nói rằng, Bộ Quốc phòng Nga đã tiến hành thử nghiệm hệ thống siêu âm Avangard để xác minh tất cả các thông số kỹ thuật của tên lửa mới.

“Theo hướng dẫn của tôi, các doanh nghiệp công nghiệp Quốc phòng và Bộ Quốc phòng đã chuẩn bị và thực hiện thử nghiệm cuối cùng của hệ thống này”, ông Putin nói.

Thử nghiệm đã hoàn toàn thành công, tất cả các thông số kỹ thuật đã được xác minh, vẫn lời Putin.

2019 quan doi Nga nhan mot loat sieu vu khi
Hệ thống S-350 Vityaz

Hệ thống tên lửa siêu thanh sẽ được đưa vào hoạt động vào năm 2019 trong Lực lượng Vũ trang, Tổng thống Nga cho biết và nhấn mạnh rằng đây là một loại vũ khí chiến lược mới.

“Bắt đầu từ năm 2019, một hệ thống chiến lược liên lục địa mới Avangard sẽ tham gia phục vụ trong quân đội Nga và trung đoàn đầu tiên sẽ được triển khai”, ông nói.

2019 quan doi Nga nhan mot loat sieu vu khi
Hệ thống laser chiến đấu Peresvet

Đây sẽ là hệ thống vũ khí thứ ba được triển khai trong thời gian ngắn trong số 6 loại vũ khí mà ông Putin tiết lộ vào ngày 1 tháng 3 năm 2018.

Cho đến nay, tên lửa đạn đạo siêu thanh Kinzhal và hệ thống laser chiến đấu Peresvet đã được chuyển giao cho các lực lượng vũ trang Nga.

Trong những tuần gần đây, các quan chức quân đội Nga rất tự hào về mức độ hiện đại hóa mà các Lực lượng Vũ trang Nga đã đạt được trong cuộc họp công khai diễn ra vào cuối năm 2018.

  • Như Ý